แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมให้กำลัง นักรบแนวหน้า และประชาชน โรงพยาบาลสนาม โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 พร้อมสนับสนุน ช่วยเหลือ ให้ผ่านวิกฤต COVID-19 ไปพร้อมกัน 

410

        วันนี้ (25 กรกฎาคม 2564) เวลา 11.00 น. ที่ โรงพยาบาลสนาม โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส พลโท เกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลตรี ไพศาล  หนูสังข์  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชน ที่เข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อจากไวรัส COVID-19 ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งโรงพยาบาลสนามโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 8 ของจังหวัดนราธิวาสในพื้นที่อำเภอระแงะ ในการรองรับผู้ป่วย COVID-19 ที่ไม่แสดงอาการ โดยมีความพร้อมสำหรับรองรับผู้ป่วย และผู้กักตัวที่จะเข้ามารักษา จำนวน 300 เตียง พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจ นอกจากนี้ยังได้จัดตู้ไอศกรีม ขนม ของว่าง รวมทั้งผลไม้มังคุด ที่รับซื้อจากเกษตรกรในพื้นที่ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับเกษตรกร มอบให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ได้รับประทานผ่อนคลายหลังจากทำงาน รวมถึงพี่น้องประชาชนที่เข้ารับการรักษา

        โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า วันนี้มาเยี่ยมเยียน และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน ขอบคุณในความตั้งใจ และเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ผ่านมาบุคลากรทางการแพทย์ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อย เจ้าหน้าที่ทุกคนจะเหมือนนักรบแนวหน้า ที่จะต้องต่อสู้กับ COVID-19 ทหารก็จะคอยสนับสนุน ดูแล อย่างเต็มที่เช่นกัน นอกจากนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้พูดคุย ฝากความห่วงใยกับพี่น้องประชาชนผ่าน จอมอนิเตอร์ ที่ติดตั้งไว้ควบคุมรักษาดูอาการผู้ป่วย และประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่รักษาอยู่ในขณะนี้ ให้มีกำลังใจผ่านพ้นโรคภัยร้าย และเมื่อรักษาจนสามารถกลับบ้านได้แล้ว ขอให้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งได้ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักรู้ให้กับพี่น้องประชาชนคนอื่นๆ ได้ร่วมกันเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และของจังหวัดอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากทางโรงพยาบาลสนามขาดเหลือสิ่งใด สามารถประสานมาได้ทางหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสได้ตลอด ที่ผ่านมากองทัพบก โดยพลเอก ณรงค์พันธ์  จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกมีความห่วงใยต่อประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้มีการสั่งการให้ขยายขีดความสามารถของโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่ม ในพื้นที่หน่วยทหาร ตลอดจนสนับสนุน และเตรียมความพร้อมบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมรองรับผู้ป่วย

        นอกจากนี้ กองทัพบกได้มีการจัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด-19 กองทัพบก“ รับเป็นสื่อกลางในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งหากประชาชนเดือดร้อน ติดขัดเรื่องการรักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดหรือผู้เสียชีวิต การจัดพิธีศพผู้เสียชีวิตจากโควิดฯ ผู้ป่วยที่ต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด สามารถประสานขอความช่วยเหลือ ผ่าน หน่วยทหารของกองทัพบกใกล้บ้านทั่วประเทศ หรือโทรแจ้งได้ที่ ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก ได้ตลอด 24 ชม.โทร 02-092-7766, 088-984-7605-10, 091-010-0118-19, 090-980-9948-49 และ 02-270-5685-9

เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า