Home ประชาสัมพันธ์

ประชาสัมพันธ์

แม่ทัพภาคที่ 4 ส่งความปรารถนาดีและอำนวยพร แด่พี่น้องชาวไทยมุสลิมเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา ประจำปี ฮ.ศ. 1445

          พลโท ศานติ  ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้แสดงความยินดี และส่งความปรารถนาดีให้กับประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม ที่ได้เข้าสู่ช่วงเวลาอันสำคัญยิ่งของศาสนาอิสลาม ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการกระทำความดี สร้างความรัก ร่วมกันกล่าวสรรเสริญและขอพร น้อมรับความเมตตาจากองค์อัลเลาะห์ พระผู้เป็นเจ้า รวมทั้งเป็นโอกาสอันดีที่ทุกท่านจะได้ปฏิบัติศาสนกิจ ตามหลักธรรมคำสั่งสอนของศาสนาในเรื่องของการเสียสละ แบ่งปันให้กับครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมไปถึงบุคคลอื่น ๆ ในสังคม...

แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ร่วมสมทบทุนสร้างซุ้มประตูหลังใหม่ ณ วัดตานีนรสโมสร พระอารามหลวง จ.ปัตตานี

          วันนี้ 16 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. ที่ วัดตานีนรสโมสร พระอารามหลวง ตำบลอาเนาะรู อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างซุ้มประตูหลังใหม่ และรั้วกำแพงวัดให้เสร็จสมบูรณ์...

ทหารพราน 41 ลงพื้นที่ให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพ ตามโครงการ “หมอเดินเท้า ทุกก้าว เพื่อประชาชน” ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา

          เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 จัดกำลังพลชุดหมอเดินเท้า กองร้อยทหารพรานที่ 4102 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพแก่ประชาชนในพื้นที่ ตามโครงการ “หมอเดินเท้า ทุกก้าว เพื่อประชาชน” พร้อมตรวจสุขภาพเบื้องต้นและมอบยาสามัญประจำบ้าน เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่เจ็บป่วยอีกด้วย ในพื้นที่ บ้านบึงน้ำใส...

หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.153 พัน.2 ฝึกเดินทางไกลและการดำรงชีพในป่า ของน้องทหารใหม่ ผลัดที่ 1/67

          วันที่ 15 มิถุนายน 2567 ที่ ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบ 153 ดำเนินการฝึกเดินทางไกล และการดำรงชีพในป่าของทหารใหม่ ประจำปี 2567 ผลัดที่ 2 เพื่อเสริมสร้างความพร้อมรบ ความอดทน ความสามัคคีในหมู่คณะ...

ทหารพราน 49 ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ปรับปรุงทางเดิน ณ มัสยิดตัสดีกียะห์ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส

          เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 15.00 น. พันเอก ภาณุวัฒน์  สุคชเดช ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 มอบหมายให้ กองร้อยทหารพรานที่ 4908 นำโดย จ่าสิบเอก พงศ์พัฒน์  รัตนมุสิทธิ์ รองผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 4908 พร้อมด้วย กำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน...

ทหารพราน 41 ตัดผมให้กับผู้พิการฟรีถึงบ้าน สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบาง

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 จัดกำลังพล ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองร้อยทหารพรานที่ 4109 ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 10/3 หมู่ที่ 4 บ้านลีเซ็ง ตำบลจะกว๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เพื่อพบปะเยี่ยมเยียน นายอีซา ...

ผบ.ร.152 ตรวจเยี่ยมพบปะกำลังพล ร.152 พัน.1 และ ชคต.ตาเนาะปูเต๊ะ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานให้แก่กำลังพล

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น. พันเอก สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 152 ลงพื้นที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152 ค่ายพยัคฆ์ ตำบลถ้ำทะลุ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เพื่อตรวจเยี่ยมพบปะกำลังพล นายทหาร นายสิบ...

รวบคาด่าน ผู้ต้องสงสัย พบมีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ จชต.

         วันนี้ 15 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดปัตตานี ร่วมกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เข้าบังคับใช้กฎหมายตรวจสอบและติดตามบุคคลต้องสงสัย หลังพบมีความเชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจากการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 ราย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพักในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เพื่อที่จะเดินทางไปทำงานในพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี กระทั่งมาถึงบริเวณด่านบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย จากเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านหาของป่าในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านอูแบ ว่าพบเห็นศพผู้เสียชีวิต บนถนนสายชนบท บ้านจาเราะดือเม (บ้านย่อย บ้านอูแบ) หมู่ที่ 1 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ...

ผบ.พล.ร.15 ตรวจเยี่ยม และรับชมการสาธิตสิ่งประดิษฐ์ทางทหาร เป้ายิงปืนทางยุทธวิธี เพิ่มพูนทักษะให้แก่กำลังพลปฎิบัติงานในพื้นที่ จชต.

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 1700 น. ที่ กองร้อยลาดตระเวนระยะไกล กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลตรี เฉลิมพร  ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 เดินทางตรวจเยี่ยม รับฟังการบรรยายสรุป สิ่งประดิษฐ์ทางทหาร...