Home ประชาสัมพันธ์ ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดกิจกรรม “พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทย” เสริมความรู้ให้กับบุคลากรในพื้นที่ จชต. เป็นวันแรก

          วันนี้ 16 ส.ค. 65 เวลา 09.00 น. ที่โรงแรมยะลารามา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี วัฒนา กรมขันธ์ เลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานเปิดกิจกรรม กิจกรรม "พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยและเสริมสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ" โดยมีผู้แต่ละหน่วย ข้าราชการพลเรือน ตำรวจ และทหารในพื้นที่จังหวัดยะลา...

“ตาดีกาสานสัมพันธ์ ผูกมิตร เชื่อมสัมพันธ์ สร้างรอยยิ้ม เพื่อชุมชน”

          หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 จัดกำลังพล เข้าเยี่ยมเยียน พบปะพัฒนาสัมพันธ์กับบุคลากรทางการศึกษา และเยาวชนในศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) ในพื้นที่ อำเภอยะหา, อำเภอกาบัง และ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เพื่อสร้างความเข้าใจ ปรับทุกข์ ผูกมิตร เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับคณะครูและนักเรียน           นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47...

ชาวบ้านใน ต.โคกเคียน จ.นราธิวาส พร้อมใจกันเดินรณรงค์ต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ ย้ำต้องการทำมาหากิน และใช้ชีวิตอย่างปกติสุข

          เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ทั้งผู้นำศาสนา กลุ่มชาวประมง กลุ่มผู้ประกอบการโฮมสเตย์ เด็กนักเรียน เยาวชนเป็นจำนวนมาก พร้อมใจกันเดินขบวนรณรงค์เพื่อแสดงพลังต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ ไปตามเส้นทางถนนเลียบชายหาดบ้านทอน หลังเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ โดยได้มีการประชุมสภาสันติสุขประจำตำบลโคกเคียนขึ้น จึงได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมในวันนี้ อีกทั้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อิหม่ามประจำมัสยิดในพื้นที่ทั้ง...

รองแม่ทัพภาคที่ 4 รดน้ำศพกำลังพลที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่

          เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16.00 น. ณ วัดมหันตคาม ชุมชนบ้านใหญ่ หมู่ที่ 3 ตำบลไม้แก่น อำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี พลตรี อุทิศ  อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ...

ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นายศุภกฤต ทองจำรูญ ผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงหน้าสถานบันเทิงนาซ่าผับยะลา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว

          เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 13.00 น.  ที่วัดเมืองยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา  พันเอก ภูมเดชา  พ่วงเจริญ รองเลขาธิการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายศุภกฤต  ทองจำรูญ อายุ 29 ปี...

“130 ปี ราชสีห์ผู้ภักดีต่อแผ่นดิน” วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำปี 2565 อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

          วันนี้ (15 สิงหาคม 2565) เวลา 14.00 น.  ณ  ศาลาอุปการประชากร สวนกาญจนาภิเษก ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พลตรีอุทิศ  อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมวันกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส...

ผู้ก่อเหตุรุนแรงวางระเบิดชาวบ้านกรีดยาง ก่อนลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ววางระเบิดซ้ำทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

          จากกรณีเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06.35 น. คนร้ายได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ภายในสวนยางพารา บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส แรงระเบิดทำให้ นางประทุม นักทอง อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่กำลังกรีดยางพาราอยู่ภายในสวนของตนเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส...

เปิดโครงการฝึกอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้กับปลัดอำเภอ หัวหน้าชุดคุ้มครองตำบลในพื้นที่ จชต. เตรียมพร้อมการถ่ายโอนการบังคับบัญชาให้กับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

          วันนี้ (15 สิงหาคม 2565 ) เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์ฝึกอบรมกองกำลังประจำถิ่นท่าสาป อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลตรี ปราโมทย์  พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการปฎิบัติงานให้กับปลัดอำเภอหัวหน้าชุดคุ้มครองตำบลในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี ...

“กีตอไม่ทิ้งกัน” ร่วมส่งกำลังให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานบนขบวนรถไฟอย่างอบอุ่น

          จากกรณีเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงใช้อาวุธปืนสงครามยิงขบวนรถเร็วที่ 172 กรุงเทพฯ - สุไหงโก-ลก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ในเหตุการณ์ครั้งนั้น พนักงานรถไฟและเจ้าหน้าที่ทุกนายสามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างดี ส่งผลให้ประชาชนไม่ได้รับบาดแต่อย่างใด วันนี้ (14 ส.ค. 65) เวลา 13.50 น. เมื่อขบวนรถไฟ 172 กรุงเทพฯ...

เพราะการให้สำคัญที่สุด ในยามวิกฤตของชีวิตผ่านพ้นไปแล้ว วันนี้ขอตอบแทนบุคลากรทางการแพทย์แทนคำขอบคุณและเป็นกำลังใจ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกคน ขณะที่อาการแม่ทัพภาคที่ 4 ดีขึ้นตามลำดับ เปลี่ยนบรรยากาศนอกห้องพัก ทักทายน้องๆ ที่มาคอยให้กำลังใจ

          ที่ หออภิบาลผู้ป่วยศัลยกรรม (SICU) โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท เกรียงไกร  ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยคุณคนึงนิตย์  ศรีรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบกสาขากองทัพภาคที่ 4 ให้การบริจาคสิ่งของและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลอดจนเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อใช้ประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วย และเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยประจำหออภิบาลผู้ป่วยศัลยกรรม โรงพยาบาลสงขลานครินทร์          ...