Home ประชาสัมพันธ์ ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ผู้ก่อเหตุรุนแรงไม่ยอมมอบตัวยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เสียชีวิต 1 ราย

          เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม นราธิวาสได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบเป้าหมายคนร้ายเนื่องจากประชาชนในพื้นที่ให้เบาะแสว่ามีผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาหลบซ่อนพักพิงในบ้านเลขที่ 120/3 หมู่ที่ 2 ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยการปฏิบัติ เจ้าหน้าที่ได้ใช้ความอดทนและปฏิบัติตามหลักสิทธิมนุษยชนอย่างเคร่งครัดใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก รวมทั้งขอความร่วมมือจากผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น...

คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจข้างโรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี ขณะลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่

          เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 19.40 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ไม้แก่น โดยเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณใกล้เคียงโรงพยาบาลไม้แก่น อำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย ดาบตำรวจ บารีย์ บากา อายุ...

คืบหน้า เหตุเจ้าหน้าที่เข้าบังคับใช้กฎหมายพื้นที่บ้านตือระ ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เบื้องต้นตรวจพบฐานปฏิบัติการชั่วคราว พร้อมอาวุธ คาดเตรียมก่อเหตุในพื้นที่

          จากกรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบ และบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เข้ามาหลบซ่อนในพื้นที่ บ้านตือระ หมู่ 1 ตำบลสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส และเกิดการยิงต่อสู้กัน โดยเบื้องต้นคนร้ายหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตรวจพบฐานปฏิบัติการชั่วคราว พร้อมอาวุธและอุปกรณ์ยังชีพจำนวนหนึ่ง คาดว่าเตรียมก่อเหตุในพื้นที่โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการขยายผลจากการแจ้งเบาะแสของประชาชนในพื้นที่ซึ่งพบบุคคลต้องสงสัยคาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มนายตอเย็บ แมทาลง ผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ พร้อมพวกไม่ต่ำกว่า 8 คน เข้ามาเคลื่อนไหว บริเวณเทือกเขาตะเว...

ผู้ก่อเหตุรุนแรง ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่เจ้าหน้าที่ทหาร ขณะซ่อมบ้านให้ประชาชน ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

          เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 11.20 น. คนร้าย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากซอยถนนบาเละ ถนนหมายเลข 4060 มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนวัดราษฎร์สโมสร และได้ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่เจ้าหน้าที่ทหารชุดช่างของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ขณะกำลังซ่อมแซมที่พักอาศัยให้ประชาชนตามโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจนรา ซ่อมสร้าง ปันสุข” ณ...

ผู้ก่อเหตุรุนแรง ลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต ขณะตั้งจุดตรวจหน้าฐานปฏิบัติการ

          เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565 เวลา 08.30 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารพรานขณะตั้งจุดตรวจ จุดสกัดหน้าฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4914 ในพื้นที่บ้านมะนังซีโป หมู่ที่ 2 ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส จากนั้นได้ใช้ระเบิดแสวงเครื่อง แบบไปป์บอมบ์ขว้างใส่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เสียชีวิต 1...

จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์กระจายพร้อมกัน 17 จุด ในพื้นที่ 3 จชต. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 7 ราย ร้านสะดวกซื้อ ปั้มน้ำมัน และทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

          ภายหลังทราบเหตุ พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้ หน่วยเฉพาะกิจประจำพื้นที่เข้าควบคุมสถานการณ์ และควบคุมเพลิงให้สงบ ปัจจุบันสามารถควบคุมสถานการณ์เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบพื้นที่และเก็บรวบรวมวัตถุพยานเพื่อนำสู่การคลี่คลายและใช้มาตรการทางกฎหมายต่อไป           จากการตรวจสอบลักษณะการก่อเหตุในขั้นต้น พบว่าคนร้ายได้ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะเข้ามาก่อเหตุด้วยการโยนระเบิดเพลิงใส่, วางวัตถุต้องสงสัย ทั้งด้านหน้าและภายในร้านสะดวกซื้อ ก่อนเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว ทั้งนี้ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ตรวจพบภาพข่าวการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และการเตรียมวัตถุระเบิด...

ผู้ก่อเหตุรุนแรงวางระเบิดชาวบ้านกรีดยาง ก่อนลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ววางระเบิดซ้ำทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

          จากกรณีเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06.35 น. คนร้ายได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ภายในสวนยางพารา บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส แรงระเบิดทำให้ นางประทุม นักทอง อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่กำลังกรีดยางพาราอยู่ภายในสวนของตนเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงเหตุ อส.ทพ. ยิงปืนหน้าสถานบันเทิงในตัวเมืองยะลาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

          ตามที่ได้เกิดเหตุอาสาสมัครทหารพรานยิงปืนหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเขตตัวเมือง จังหวัดยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพราน หัสชัยชาญ ทุ่มนุ่ม สังกัดกรมทหารพรานที่ 49 โดยพฤติกรรมการก่อเหตุทราบว่า อาสาสมัครทหารพรานนายดังกล่าวเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิง ต่อมามีอาการมึนเมาจนขาดสติ และได้เดินออกมาที่รถยนต์ส่วนตัวซึ่งจอดอยู่บริเวณด้านหน้า นำอาวุธปืน AK 47...

3 ฝ่าย แถลงสรุปผลการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ประจำเดือนกรกฎาคม 2565

          วันนี้ (10 สิงหาคม 2565) ณ กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พันตำรวจเอก อนุพงษ์ ทัศนา ผู้ช่วยโฆษกกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ นางสุนิสา รามแก้ว ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้...