Home ประชาสัมพันธ์ ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ร่วมกับ ศอ.บต. และ กกล.ตร.จชต. แจงงานสำคัญรอบเดือน เน้นเพิ่มความเข้มพื้นที่ชายแดน เร่งปรับแผนควบคุมเส้นทาง เพิ่มประสิทธิภาพงานการข่าว พร้อมรับฟังเสียงประชาชนผ่านเวทีสภาสันติสุขตำบล

     วันนี้ ( 5 กุมภาพันธ์ 2564 ) เวลา 09.30 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พันเอก วัชรกร  อ้นเงิน รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4...

กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ ชี้แจงความคืบหน้ากรณีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2563

     จากกรณีคนร้ายตามประกบยิง  ร้อยตำรวจโท วีระศักดิ์  สารพร  อายุ 54 ปี รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านขายของชำ ซึ่งเป็นร้านของตนเองและกำลังเดินทางกลับบ้านพัก เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ คนร้ายยังได้ขโมยอาวุธปืน ขนาด .357 หลบหนีไปด้วย เหตุเกิดริมถนนสาย 42 หน้า โรงพยาบาลโคกโพธิ์ บ้านมะกรูด หมู่ที่...

โฆษกกองทัพภาคที่ 4 แจงกรณี ทหารนอกราชการชมรมเพื่อนทหาร เรี่ยไรเงินจากผู้ประกอบการ อ้างช่วยเหลือทหารในจังหวัดชายแดนภาคใต้

     จากกรณี ที่มีนายทหารนอกราชการ กล่าวอ้างว่าเป็นชมรมเพื่อนทหาร ไปเรี่ยไรเงินจากผู้ประกอบการในพื้นที่ต่าง ๆ และล่าสุด ที่ จ.ภูเก็ต โดยขอบริจาคเพื่อซื้อสิ่งของให้กับทหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ดังที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมา นั้น      ล่าสุดวันนี้ ( 29 ธ.ค. 2563 ) พล.ต. ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ร่วมกับ ศอ.บต. และ กกล.ตร.จชต. ชี้แจงกรอบแนวทางการปฏิบัติงาน ประจำปี 2564

          วันนี้ ( 5 พฤศจิกายน 2563 ) เวลา 09.30 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พันเอก วัชรกร ...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงการดูแลสิทธิและสวัสดิการให้กับเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตจากเหตุรุนแรงในพื้นที่

            วันนี้ ( 12 ตุลาคม 2563 ) เวลา 10.00 น. ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์  กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พันเอก...

แจงเหตุลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 6 นาย ขณะเดินทางเพื่อสับเปลี่ยนกำลัง

        จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารขณะทำการเคลื่อนย้ายเพื่อสับเปลี่ยนกำลังบริเวณถนนหมายเลข 43 บ้านคลองประดู่ หมู่ที่ 4 ตำบลปากบาง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เป็นเหตุให้เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นาย          ล่าสุด...

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงการติดตามควบคุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

     จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า เจ้าหน้าที่ใช้กำลังเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นโดยไม่ทราบสาเหตุ และบุคคลจำนวน 2 คน ในพื้นที่ บ้านควนหรัน ตำบลเปียน อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด วันนี้ (20 กันยายน 2563 )...

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุทหารพรานยิงปืนพลาดไปถูกรถบัส ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เบื้องต้นสั่งปลดออกจากราชการ

        วันที่ 11 ก.ย. 2563 เวลา 09.00 น. ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงกรณีเหตุปะทะ อ.เทพา จ.สงขลา

          ตามที่พี่น้องประชาชนได้แจ้งข่าวความเคลื่อนไหวผู้ก่อเหตุรุนแรงไปยังหมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่หมายเลข 061 - 173 – 2999 จากนั้นจึงได้ประสานให้ตำรวจภูธรภาค 9 วางแผนเข้าจับกุมโดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยเฉพาะกิจสงขลาเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน เข้าพิสูจน์ทราบแหล่งพักพิงกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา โดยเมื่อวันที่...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แถลงสรุปผลการเข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมาย บ้านบือแนจือแร ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี คนร้ายถูกวิสามัญ 7 ราย

     จากกรณีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงพื้นที่หมู่ 2 บ้านบือแนจือแร ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาพักอาศัย และใช้เป็นฐานปฏิบัติการสำหรับเตรียมก่อเหตุ เพื่อลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนเกิดการปะทะเป็นเวลา 3 วัน คนร้ายถูกวิสามัญ 7...

Facebook