Home ประชาสัมพันธ์ ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว อส.อ.วีรพล อับดุลลาลิม สังกัด กองร้อย อส.อ.สุคิริน ตำแหน่งลูกแถว เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะ รปภ.ครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ บ้านไอยามู หมู่ที่ 2 ตำบลเกียร์...

          ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว อส.อ.วีรพล อับดุลลาลิม สังกัด กองร้อย อส.อ.สุคิริน ตำแหน่งลูกแถว เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะ รปภ.ครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ บ้านไอยามู หมู่ที่ 2 ตำบลเกียร์ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจ RIP ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจง เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ ขณะ รปภ.ครูและบุคลากรทางการศึกษา ในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ...

          วันนี้ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.10 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลเกียร์ ในพื้นที่ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ขณะเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลเกียร์ จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ (6 นาย) เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน เพื่อปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนพัฒนานิคม...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงกรณี จนท.เข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อติดตามบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

          เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 01.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดปัตตานี ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการเข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อติดตามบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบบุคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวหลบซ่อนพักพิงในพื้นที่ และผลจากการตรวจสอบ ไม่พบบุคคลต้องสงสัยบริเวณพื้นที่ดังกล่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่แจ้งเบาะแสของบุคคลต้องสงสัย รวมทั้งขออภัยในความไม่สะดวกในขั้นตอนการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่          ...

ด่วน เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี

วันนี้ 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4157 พื้นที่บ้านบางมะรวด ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ   ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมพื้นที่และอยู่ระหว่างดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังในการเดินทางสัญจรเส้นทางดังกล่าว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป   ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาขนในพื้นที่ หากผู้ใดพบเบาะแส หรือพบวัตถุต้องสงสัย แจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพและข้อมูลกรณี “ใช้ ฮ. บินฉลอง วันเกิดนายเก่าเกาะสมุย” ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี

          ตามที่ปรากฎข่าวสารในสื่อ Facebook  โพสต์ภาพลงในเพจ "ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน" เมื่อ 14 พ.ค.67 พร้อมกับข้อความว่า "ใช้ ฮ. บินฉลองวันเกิดนายเก่าเกาะสมุย อ้างภารกิจตรวจรุกป่า เอา ฮ. หลวง บินไปฉลองวันเกิดนายเก่า  ฯลฯ " จากกรณีดังกล่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า  ขอชี้แจง...

นาง Hariza Aziz หญิงตั้งครรภ์ชาวมาเลเซียที่ได้รับบาดเจ็บ

          จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เมื่อวันที่ 6 พ.ค.67 บริเวณริมเขื่อนท่าพระยาสาย จ.นราธิวาส ได้ให้สัมภาษณ์ สำนักข่าว Bernama ว่า “ เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ทำให้เธอหวาดกลัวไม่กล้าเดินทางไปประเทศไทย เนื่องจากญาติของเธอหลายคนทำงานในประเทศไทย ” ที่มา : สำนักข่าว Bernama (8 พ.ค.67) ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุระเบิด บริเวณพื้นที่ บ.บาตู ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

          วันนี้ (10 พฤษภาคม 2567) เวลาประมาณ 06.30 น.เกิดเหตุระเบิดบริเวณริมถนนสาย 4168 ในพื้นที่ บ้านบาตู ตำบลปะลุกาสาเมาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมพื้นที่ และปิดกั้นการจราจรเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ชุดหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจาก หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ  แล้วและจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป           ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย จากเหตุคนร้ายลอบยิง บริเวณสนามฟุตบอล พื้นที่ หมู่ 2 ต.ดาโต๊ะ อ.หนองจิก...

          จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุยิงประชาชน ในงานแข่งขันกีฬาประจำปีองค์การบริหารส่วนตำบล คอลอตันหยง ณ บริเวณสนามฟุตบอล พื้นที่หมู่ 2 ตำบลดาโต๊ะ อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 18.30 น. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุระเบิด บริเวณพื้นที่หน้าเขื่อนท่าพระยาสาย อ.เมือง จ.นราธิวาส

          วันนี้ (วันที่ 6 พฤษภาคม 2567) เวลาประมาณ 21.35 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน  วางระเบิดแสวงเครื่องโดยติดตั้งในรถจักรยานยนต์และจอดไว้บริเวณหน้าเขื่อนท่าพระยาสาย ถนนภูผาภักดี ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 ราย ดังนี้ อาสาสมัคร อัสรี หะยีอาแว มีอาการปวดภายในหู...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานการบังคับใช้กฎหมายพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

          วันนี้ (วันที่ 2 พฤษภาคม 2567) เวลาประมาณ 08.30 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดนราธิวาส (กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส, ชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46, งานสืบสวนคดีความมั่นคงและคดีพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า และกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9) ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรรือเสาะ ประสานการปฏิบัติกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 เข้าบังคับใช้กฎหมายควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส จำนวน...