Home ประชาสัมพันธ์ ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

เกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพราน บริเวณถนนสาย 418 (ดอนยาง-มะพร้าวต้นเดียว) ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

          เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันนี้ (7 มกราคม 2565) เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4304 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ในขณะเดินทางด้วยรถยนต์บรรทุกขนาดกลาง (6 ล้อ) เพื่อไปรับสิ่งอุปกรณ์ ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร เมื่อชุดปฏิบัติการดังกล่าว เดินทางมาถึงบริเวณเส้นทางหลวงถนนสาย...

ด่วน‼ เกิดเหตุระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณ บริเวณถนนสาย 418 (ดอนยาง-มะพร้าวต้นเดียว) ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

          เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันนี้ (7 มกราคม 2565) คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4304 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ในขณะเดินทางด้วยรถยนต์บรรทุกขนาดกลาง (6 ล้อ) เพื่อไปรับ สป.3 ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร เมื่อชุดปฏิบัติการดังกล่าว...

กอ.รมน.ภาค 4 ยืนยันเหตุระเบิดส่งท้ายปี 2564 เชื่อมโยงคนร้ายกลุ่มเดิม พบประวัติการก่อเหตุโชกโชน

          จากกรณีคนร้ายได้ลอบวางระเบิดพร้อมกันหลายจุด เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในเขตพื้นที่ อำเภอเมือง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 10 ต้น ทำให้เกิดไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ โดยไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด และภายหลังเกิดเหตุ ได้มีการเสนอข่าวผ่านสื่อมวลชนหลายสำนัก อ้างเป็นความสำเร็จในการก่อเหตุครั้งแรกของนักรบรุ่นใหม่ของขบวนการ BRN สร้างความสับสนให้เกิดขึ้นในสังคมอย่างกว้างขวาง  ...

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า “ยืนยันไม่เคยใช้กระบวนการนอกกฎหมาย”

           ตามที่ได้มีการโพสต์ข้อความ “ประกาศจับตาย นาย มาหะมะ สะอิ” รางวัลนำจับ 200,000 บาท โดย สำนักอำนวยการข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และต่อมาพบว่ามีการแชร์ไปอย่างกว้างขวาง นั้น          ...

รายงานเจ้าหน้าที่เข้าบังคับใช้กฎหมาย ต่อผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี

          วันนี้ (24 ธ.ค.64) เวลา 13:00 น. กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ /หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจ ปัตตานี และ สมค.ศปก.ตร.สน. เข้าทำการบังคับใช้กฎหมายบ้านเลขที่ 55 ม.3 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี...

กลุ่มคนร้ายวางระเบิดรถไฟมุ่งสังหารประชาชนผู้บริสุทธิ์อย่างไร้มนุษยธรรม

          จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถไฟสายท้องถิ่น ขบวนที่ 452 ขาขึ้น เส้นทาง สุไหงโกลก ถึง นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 64 เวลาประมาณ 12.30 น. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยคนร้ายได้วางระเบิดแบบแสวงเครื่องบนเนินดินซึ่งมีความสูงในระดับเดียวกับหน้าต่างรถไฟและจุดชนวนระเบิดด้วยการลากสายไฟเพื่อเพิ่มความแม่นยำ...

ผู้ก่อเหตุรุนแรงลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพระ

          เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 06.35 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด กองร้อยทหารพรานที่ 4605 ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยพระสงฆ์ในการบิณฑบาตร เบื้องต้นทำให้ชุดรักษาความปลอดภัยและพระสงฆ์ จำนวน 2 รูป ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมีอาการหูอื้อและแน่นหน้าอกเนื่องจากแรงระเบิด...

  กอ.รมน.ภาค 4 สน. แถลงร่วม 3 ฝ่าย การปฏิบัติงานที่สำคัญ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องดาหลา กกล.ตร.จชต.

            วันนี้ (7 ธันวาคม 2564) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมดาหลา กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พันเอกเกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และพันตำรวจโท ภนภัค ภานุเดชากฤษ หัวหน้างานกิจการพลเรือน กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้/ผู้ช่วยโฆษกกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้  พร้อมด้วยนายอำนวย ศรีระแก้ว...

โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แถลงข่าวชี้แจงความคืบหน้าเหตุซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

          วันนี้ (25 พฤศจิกายน 64) เวลา 11.00 น. ที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์...

ศบค.ส่วนหน้า ระดมทุกภาคส่วนเดินหน้าแก้ปัญหาโควิด-19 ชายแดนใต้ เพื่อรองรับการเปิดประเทศต้อนรับเทศกาลปีใหม่

เมื่อ 20 พ.ย. 2564 พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก ศบค.ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ภายหลังรัฐบาลได้มีคำสั่งจัดตั้ง ศบค.ส่วนหน้า เพื่อบูรณาการกลไกเเก้ปัญหาให้เกิดความเป็นเอกภาพ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างประสานสอดคล้อง ผลจากการดำเนินการตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2564 เป็นต้นมาสามารถรณรงค์ฉีดวัคซีน ในภาพรวมได้แล้วกว่าร้อยละ 60 เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 15 ส่งผลให้สถานการณ์เริ่มทรงตัวและมีแนวโน้มดีขึ้น โดยลำดับ...

Facebook