“ผู้การทหารพราน 49” ร่วมกับสภากาชาดไทยลงพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส สำรวจการก่อสร้างบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

40

          เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. พันเอก ภาณุวัฒน์  สุคชเดช ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 พร้อมด้วย ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานในพื้นที่อำเภอสุคิริน หน่วยงานในพื้นที่ ร่วมกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยให้การต้อนรับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ดำเนินการก่อสร้างบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย จำนวน 19 หลัง ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 (บ้านปารี) ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นพื้นที่ในเครือข่ายเตือนภัยพิบัติชุมชนเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) และเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักเป็นวงกว้างจากน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม ทำให้บ้านเรือนเสียหายหนักสุดในรอบ 50 ปี ระหว่างวันที่ 23 – 26 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

          ทั้งนี้ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ได้ดำเนินการก่อสร้างโดยกำลังพลชุดช่างทหารร่วมกับประชาชนในพื้นที่ร่วมกันก่อสร้าง พร้อมทั้งได้มอบวัสดุอุปกรณ์สำหรับการสร้างบ้านเรือนให้กับประชาชนอีกด้วย

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า