กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องบริเวณหน้าเขื่อนท่าพระยาสาย เมื่อ 6 พ.ค.67 ที่ผ่านมา 

57

          เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 12.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดนราธิวาส ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมายเพื่อตรวจสอบและติดตามบุคคลต้องสงสัย หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่าพบเห็นบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวหลบซ่อนในพื้นที่ ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องโดยติดตั้งไว้ภายในรถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าเขื่อนท่าพระยาสาย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

          โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 22/1 หมู่ที่ 9 ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส พบ นายฟักรูลเลาะห์ เต๊ะแม แสดงตนเป็นเจ้าของบ้านและเป็นผู้นำตรวจค้น ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ภายในบ้านพักและบริเวณโดยรอบ จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดวัตถุพยานทั้งสิ้น จำนวน 5 รายการ และ ได้เชิญตัวไปยังศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามและขยายผล รายละเอียดความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

          สำหรับในขั้นตอนการปฏิบัติ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่พูดคุยและสร้างความเข้าใจแก่ครอบครัวและญาติของผู้สงสัย ให้ทราบถึงขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งให้ปฏิบัติด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม คำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชนให้มากที่สุด

          ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่ จนนำไปสู่การบังคับใช้กฎหมายในครั้งนี้ และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งขอเรียนให้ทราบว่าผู้ให้การสนับสนุนผู้กระทำผิดด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การนำพาซ่อนเร้น การให้การสนับสนุนที่พักพิง หรือการสนับสนุนเสบียงอาหาร จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า