ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว อส.ทพ.หญิง นูรีซัน พรหมศรี สังกัด ฉก.ทพ.49 เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงบริเวณตลาดดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

1085

          เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 เวลา 17.30 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิง อาสาสมัคร ทหารพรานหญิง นูรีซัน พรหมศรี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ช่วยราชการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เหตุเกิดบริเวณพื้นที่ ตลาดดุซงญอ หมู่ที่ 1 ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตอยู่ในระหว่างลาพัก และได้ไปช่วยญาติขายอาหารอยู่ในตลาด ซึ่งเป็นห้วงเวลาที่มีประชาชน มาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค เป็นจำนวนมาก  จนกระทั่งถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

โดยในห้วงที่ผ่านมา กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงพยายามก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในทุกรูปแบบ มุ่งหวังกระทำต่อเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชน ทำลายบรรยากาศเดือนรอมฎอนแห่งสันติสุข ซึ่งเป็นห้วงเวลาแห่งการปฏิบัติตนทำความดี พัฒนาตนเองด้วยความเพียรอันบริสุทธิ์ และทำจิตใจให้สงบของพี่น้องประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม โดยไม่คำนึงถึง ความเป็นอยู่ของประชาชนผู้บริสุทธิ์ นับว่าเป็นการกระทำไร้มนุษยธรรม และละเมิดสิทธิมนุษยชน ไม่คำนึงถึงหลักการอันดีงามของศาสนา

 

ทั้งนี้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

ขอแสดงความเสียใจ

RIP

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า