ทหารอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ประชาชนที่เดินทางสัญจรไป-มาในพื้นที่ปากทางเคหะน้ำน้อย ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากน้ำท่วมเส้นทาง ทำให้การจราจรติดขัด

33

          จากสภาพภูมิอากาศในพื้นที่ภาคใต้ ที่มีฝนตกหนักสะสมมาหลายวันมานี้ ส่งผลให้เช้านี้ (19 พฤศจิกายน 2566) บริเวณเส้นทางปากทางเคหะน้ำน้อย ตำบลท่าข้าม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เกิดน้ำท่วมขัง ถนนระบายไม่ทัน ทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้ประชานได้รับความไม่สะดวกในหลายด้าน โดยเฉพาะการเดินทางสัญจรไป-มา ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 42 โดย กองพันมณฑลทหารบกที่ 42 เมื่อทราบสถานกาณ์ได้จัดกำลังพลเข้าช่วยเหลืออำนวยความสะดวกด้านการจราจรทันที เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน หากต้องสัญจรผ่านเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง รวมทั้งยังได้สำรวจขยะหรือเศษวัสดุที่ติดค้างขวางทางน้ำไหล พร้อมทั้งขอให้ประชาชนที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง คาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซาก จากน้ำระบายไม่ทันอยู่แล้ว โดยหน่วยยังได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพราะในพื้นที่ยังมีพายุฝนต่อเนื่อง

          ทั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 42 ยินดีสนับสนุนและร่วมกับทุกหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือและคลี่คลายความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ในการเป็นที่พึ่งของประชาชนทุกโอกาส ควบคู่กับการทำความดีเพื่อสังคม

ทหารมีไว้ทำไม  ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

กองพันมณฑลทหารบกที่42

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า