เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2569 เวลา 10.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 โดยชุดจิตอาสา 904 และชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิง ร่วมกับผู้นำชุมชน และบุคลากรทางการศึกษา จัดกิจกรรมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางความคิดให้แก่เด็กและเยาวชน ณ ศูนย์การศึกษาอิสลามศึกษา ประจำมัสยิด (ตาดีกาตัดรีบูลเอาลาด) หมู่ที่ 4 บ้านสะบือแร ตำบลบือเระ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ครูและนักเรียน โดยมุ่งเน้นการปลูกฝังค่านิยม “อุดมการณ์รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของความเป็นพลเมืองดี พร้อมทั้งส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตนในการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติสุข

นอกจากนี้ ยังได้มีการขับเคลื่อนแนวคิด “ฮูกุมปากัต” เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในสถานศึกษา โดยเน้นหลักการสำคัญ ได้แก่ การเป็นคนดี การมีปัญญา และการมีความรักสามัคคี อันเป็นคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของเยาวชนในพื้นที่ โดยบรรยากาศภายในกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เด็กและเยาวชนให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง แสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออันเข้มแข็งระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำชุมชน และสถานศึกษา ในการร่วมกันพัฒนาศักยภาพเยาวชนให้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต

การดำเนินงานดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันทางความคิด และเสริมสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้แก่เยาวชน อันจะนำไปสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ภายใต้สังคมที่มีความหลากหลายอย่างยั่งยืน
แม่ทัพภาคที่ 4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า











Users Today : 1492
Users Yesterday : 2106
Users Last 7 days : 14592
Users Last 30 days : 40878
Users This Month : 10030
Users This Year : 112145
Views Today : 1647
Views Yesterday : 2335
Views Last 7 days : 16789
Views Last 30 days : 47663
Views This Year : 140161





