พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เดินทางเยี่ยมเยียนเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

1157

     เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.55 น. ที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางลงพื้นที่ ปฏิบัติภารกิจเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี คณะผู้บังคับบัญชา, หน่วยงานราชการในพื้นที่, เจ้าหน้าที่ทหาร, ตำรวจ, คณะแพทย์ และพยาบาล โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ร่วมให้การต้อนรับ

     ทั้งนี้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางเข้ามอบสิ่งของพระราชทานแก่เจ้าหน้าที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย พันตรี ประเทือง  พุศลพงษ์ และ อาสาสมัครทหารพราน สำราญ  มานุ้ย เจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เหตุเกิดในพื้นที่บ้านราวอ ตำบลดอน อำเภอปานาเระ จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ  3 นาย และ สิบโท สุพจน์  เจริญสุข และ อาสาสมัครทหารพราน สุชาติ  โกยหลำ เจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 เหตุเกิดในพื้นที่บ้านบางมะรวด หมู่ที่1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย และมีประชาชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 4 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นาย พ้นขีดอันตรายแล้ว มีเพียง สิบโท สุพจน์  เจริญสุข ซึ่งขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ห้อง ICU ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

     ในการนี้ องคมนตรีได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงมีต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้องคมนตรี ลงพื้นที่มาเยี่ยมเยียนสร้างขวัญกำลังใจ พร้อมทั้งนำสิ่งของพระราชทานมามอบให้ ยังความปลาบปลื้ม และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แก่เจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว อย่างหาที่สุดมิได้