เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 เวลา 10.30 น. พันเอก นพดล พรหมมาก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 มอบหมายให้ ร้อยโท ประหยัด เขตนิมิตร ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิง ร่วมบูรณาการกับชุดสันติสุขที่ 406 ,ชุดทักษิณสัมพันธ์ที่ 441 และอาสาสมัครอำเภอรือเสาะ จัดกิจกรรม โครงการ “สร้างคนดี ปลอดภัยจากยาเสพติด” ให้แก่นักเรียนโรงเรียนอิบตีดาวิทยา ณ ศาลาเอนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลลาโละ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส

ภายในกิจกรรม เจ้าหน้าที่ได้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของยาเสพติด เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางความคิด ปลูกฝังให้นักเรียนตระหนักถึงผลกระทบของยาเสพติด และสร้างค่านิยมในการดำเนินชีวิตที่ห่างไกลจากสิ่งเสพติด พร้อมเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและซักถามข้อสงสัยอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิงยังได้จัดกิจกรรมนันทนาการเพื่อสร้างความสนุกสนาน เสริมสร้างความสามัคคี และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของนักเรียน พร้อมสนับสนุนอาหารว่าง สร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงมุ่งมั่นบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็กและเยาวชน ปลูกฝังค่านิยมที่ดี ส่งเสริมให้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของสังคม ห่างไกลยาเสพติด และร่วมกันสร้างสังคมที่มั่นคง ปลอดภัย และสันติสุขอย่างยั่งยืน

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
29 กรกฎาคม 2569
#ปาตานีไม่มีจริง
#ปาตานีแค่วาทกรรม
#เพื่อสังคมสันติสุข
#สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
#แม่ทัพภาคที่4
#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 1435
Users Yesterday : 1406
Users Last 7 days : 18902
Users Last 30 days : 78758
Users This Month : 76763
Users This Year : 375615
Views Today : 1998
Views Yesterday : 2435
Views Last 7 days : 25027
Views Last 30 days : 95937
Views This Year : 458389





