เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 โดย พันเอก ปัญญาพล สุรทิณฑ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ร่วมกับฝ่ายทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมการแถลงผลการดำเนินงาน “แผนยุทธการ 90 วัน พิฆาตยาเสพติด (Operation 90 Days)” ณ ห้องประชุมสามัคคี ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา โดยมี นายก้องสกุล จันทราช ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธาน

ผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 2569 จังหวัดยะลาสามารถจับกุมคดียาเสพติดได้ 235 คดี ผู้ต้องหา 251 ราย ยึดยาบ้ากว่า 713,800 เม็ด และอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องมูลค่ารวมกว่า 36 ล้านบาท พร้อมเดินหน้ากวาดล้างอาวุธปืน การพนัน และสิ่งผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง

อีกประเด็นสำคัญที่ทุกภาคส่วนเฝ้าระวังคือการแพร่ระบาดของ “พอดเค” (Pod K) หรือบุหรี่ไฟฟ้าที่ลักลอบผสมสารเสพติด ซึ่งมีลักษณะภายนอกคล้ายหัวพอดทั่วไป ทำให้สังเกตได้ยาก แต่มีอันตรายร้ายแรง เนื่องจากอาจมีการผสมสารออกฤทธิ์ เช่น คีตามีนและสารกดประสาท ส่งผลกระทบต่อระบบประสาทและหัวใจ เสี่ยงต่อการหมดสติหรือเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชน

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาได้กำชับให้ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะสถานศึกษาและครอบครัว ร่วมกันสร้างความรู้ สร้างภูมิคุ้มกัน และเฝ้าระวังภัยยาเสพติดรูปแบบใหม่ ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายและการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อ และร่วมกันสร้างสังคมที่ปลอดภัยจากยาเสพติดอย่างยั่งยืน และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา
…………………………………………………….
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
18 กรกฎาคม 2569
#ปาตานีไม่มีจริง
#ปาตานีแค่วาทกรรม
#สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
#แม่ทัพภาคที่ 4
#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า










Users Today : 1184
Users Yesterday : 2236
Users Last 7 days : 17090
Users Last 30 days : 73581
Users This Month : 43233
Users This Year : 342085
Views Today : 1454
Views Yesterday : 2628
Views Last 7 days : 20398
Views Last 30 days : 86222
Views This Year : 415884





