วันนี้ ( 7 มิถุนายน 2569 ) เวลา 14.00 น. ณ เมรุวัดยอทอง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ แก่ อาสาสมัครทหารพราน วุฒิพงศ์ ชุมเชื้อ ซึ่งเสียชีวิตอย่างขณะปฏิบัติหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย วันที่ 1 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมาในพื้นที่ บ้านรือเปาะ ตำบล ดุซงญอ อำเภอ จะแนะ จังหวัด นราธิวาส ท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้า โดยมีผู้บังคับบัญชา กำลังพลเพื่อนทหาร คณะญาติ และพี่น้องประชาชน มาร่วมไว้อาลัยนักรบผู้เสียสละเป็นครั้งสุดท้าย

พิธีพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ในการบำเพ็ญกุศลและพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งเป็นขวัญและกำลังใจอันยิ่งใหญ่แก่ครอบครัวชุมเชื้อ โดย อาสาสมัครทหารพราน วุฒิพงศ์ ชุมเชื้อ ได้รับการยกย่องในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และเสียสละเพื่อปกป้องความสงบสุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จนวาระสุดท้ายของชีวิต

ภายในพิธีได้มีการมอบธงไตรรงค์ ใบประกาศเกียรติบัตร และเหรียญบางระจัน ให้แก่ครอบครัวและทายาทเพื่อเป็นเกียรติยศสูงสุดแก่ครอบครัว และแสดงถึงความหาญกล้าในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอสดุดีและน้อมรำลึกถึงความเสียสละอย่างกล้าหาญ และเกียรติภูมิของทหารกล้าจะถูกจารึกไว้ในความทรงจำและหัวใจของพี่น้องประชาชนตราบนานเท่านาน
……………………………………………………
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
7 มิถุนายน 2569
ปาตานีไม่มีจริง
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 98
Users Yesterday : 1515
Users Last 7 days : 14032
Users Last 30 days : 73203
Users This Month : 14032
Users This Year : 242501
Views Today : 104
Views Yesterday : 1675
Views Last 7 days : 20727
Views Last 30 days : 88508
Views This Year : 295129





