หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ร่วมพัฒนาชุมชน จัดกิจกรรม Big Cleaning Day เตรียมความพร้อมรับเดือนรอมฎอน

11

          หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 จัดกำลังพล ร่วมกับผู้นำศาสนา และพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอยะหา , อำเภอกาบัง และอำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาศาสนสถาน “Big Cleaning Day” ทำความสะอาดมัสยิดในพื้นที่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ห้วงเทศกาลเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1447 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวสะท้อนถึงความร่วมมืออันดีระหว่างเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่ ที่ต่างร่วมแรงร่วมใจกันดูแลศาสนสถานซึ่งเป็นศูนย์กลางของชุมชน ให้มีความสะอาด เป็นระเบียบ และพร้อมรองรับการประกอบศาสนกิจของพี่น้องชาวไทยมุสลิมในช่วงเดือนอันประเสริฐ

          นอกจากการปรับปรุงภูมิทัศน์และดูแลความสะอาดแล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นเวทีสำคัญในการเสริมสร้างความเข้าใจ ความไว้วางใจ และความสามัคคีในสังคมพหุวัฒนธรรม สะท้อนถึงพลังของการมีส่วนร่วมที่ทุกภาคส่วนร่วมกันพัฒนาพื้นที่ให้มีความเข้มแข็ง น่าอยู่ และเอื้อต่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน

          หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ยังคงมุ่งมั่นดำเนินกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการดูแลความปลอดภัยและการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้เกิดสังคมแห่งความสงบสุข ความเข้าใจ และการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน

แม่ทัพภาคที่4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า