วันที่ 4 ธันวาคม 2567 เวลา 09.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 (ฉก.ทพ.33) นำโดย พันเอก สุริยา ผาสุข ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ได้จัดกำลังพลชุดหมอเดินเท้า ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ บ้านพงจืองา ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและทรัพย์สิน

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้มุ่งเน้นการฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่หลังน้ำลด โดยมีการมอบ เครื่องอุปโภค-บริโภค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงยารักษาโรคและยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดหมอเดินเท้ายังได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพหลังภัยพิบัติ เช่น การป้องกันโรคที่อาจเกิดจากน้ำท่วมขัง อาทิ โรคฉี่หนู โรคผิวหนัง และโรคระบบทางเดินอาหาร

ในโอกาสนี้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ยังได้ร่วมสำรวจความเสียหายในพื้นที่ พร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากชาวบ้านเพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการฟื้นฟูพื้นที่ในระยะยาว นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำการสร้างความร่วมมือกับผู้นำท้องถิ่นในการวางแผนป้องกันภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ประชาชนในพื้นที่ได้แสดงความขอบคุณต่อความช่วยเหลือจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ที่ไม่เพียงเข้ามาช่วยเหลือในยามวิกฤต แต่ยังแสดงถึงความห่วงใยต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ชุมชนในการฟื้นตัวและกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่33
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 994
Users Yesterday : 1169
Users Last 7 days : 12179
Users Last 30 days : 48557
Users This Month : 14403
Users This Year : 76307
Views Today : 1255
Views Yesterday : 1320
Views Last 7 days : 14830
Views Last 30 days : 60274
Views This Year : 98422




