กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุคนร้ายก่อเหตุปล้นอาวุธปืน ป้อม ชรบ.ในพื้นที่ อ.กรงปินัง และ อ.ยะหา จ.ยะลา

77

          เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 เกิดเหตุ กลุ่มคนร้าย ทำการปล้น อาวุธปืนและวิทยุสื่อสาร ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน จำนวน 2 จุดดังนี้

          จุดที่ 1 เมื่อเวลา 20.30 น. คนร้ายจำนวน 10-15 คน แต่งกายคล้าย เจ้าหน้าที่ทหาร ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้นอาวุธปืน ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บริเวณป้อม ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านกรงปินัง หมู่ที่ 7 ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา โดยคนร้ายได้อาวุธปืนลูกซอง (ของทางราชการ) จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนพก  (ของส่วนตัวเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน) จำนวน 2 กระบอก  หลบหนีไป

          จุดที่ 2 เมื่อ เวลา 21.30 น. คนร้ายจำนวน 7-8 คน แต่งกายคล้าย เจ้าหน้าที่ทหาร ทำการปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนสงคราม ทำการปล้น อาวุธปืนและวิทยุสื่อสาร ของเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บริเวณ ป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านกือเต หน้าโรงเรียนบ้านรัตนา หมู่ที่ 9 ตำบลยะหา อำเภอยะหา จังหวัดยะลา  โดยคนร้ายได้นำอาวุธปืนลูกซอง (ของทางราชการ ) จำนวน 2 กระบอก ,อาวุธปืนพก ขนาด 9 มิลลิเมตร (ของส่วนตัว เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน) จำนวน 1 กระบอก และวิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง หลบหนีไป

          ภายหลังเกิดเหตุ พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กำชับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ให้มีการบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง รัดกุม รอบคอบ ยกระดับการดูแลพื้นที่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบวัตถุพยาน รวบรวมหลักฐานต่างๆ ในพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อตรวจหาความเชื่อมโยงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

         ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และปิดกั้นเส้นทางเพื่อทำให้พื้นที่ปลอดภัย ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอการเข้าตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

         ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า