กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จัดพิธีรดน้ำศพ และส่งศพวีรชนทหารกล้ากลับภูมิลำเนา จ.สกลนคร

973

    วันนี้ ( 22 มีนาคม 2564 ) เวลา 10.00 น. ที่ วัดสุวรรณากร ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท พรชัย อินทนู รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานพิธีรดน้ำศพ อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา อายุ 30 ปี ตำแหน่งพลปืนเล็ก ชุดปฏิบัติการที่ 3 กองร้อยทหารพรานที่ 4906 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ฐานปฏิบัติการ ในพื้นที่ บ้านไอร์กือเนาะ หมู่ที่ 5 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.45 น. ของวันที่ 13 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยเข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมี นายวิชิต อ่อนทองอิน นายอำเภอหนองจิก, ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, คณะผู้บังคับบัญชา, ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส, ผู้แทนหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่, ส่วนราชการ, เจ้าหน้าที่ทหาร, ตำรวจ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีแสดงความเคารพและอาลัย แก่วีรชนทหารกล้า

    ในการนี้ พลโท พรชัย อินทนู รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นผู้แทนวางพวงหรีดเคารพศพในนามของพลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก, พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และในนามกองทัพบก ทั้งนี้ ในพิธีรดน้ำศพมีการมอบเหรียญบางระจัน และประกาศเกียรติคุณแห่งความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ผู้วายชนม์ และเพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต

    ต่อมาเวลา 13.00 น. ที่ สนามบินบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท พรชัย อินทนู รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เดินทางเป็นประธานในพิธีส่งศพ อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา โดยมี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส , รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา , ส่วนราชการ , เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ร่วมพิธี โดยได้เคลื่อนย้ายศพวีรชนทหารกล้า ด้วยเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295W เพื่อกลับสู่ภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ ไปยังตำบลวาริชภูมิ อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร เพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า