กอ.รมน.ภาค 4  สน. รายงานความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ หน้าสภ.ตันหยง นราธิวาส ออกหมายจับ 2 ราย เชิญตัวเข้าศูนย์ซักถามอีก 2 ราย

13

          จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2569 เวลาประมาณ 19.20 น. ผู้ก่อเหตุรุนแรงใช้ระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ ก่อเหตุบริเวณด้านหน้า สถานีตำรวจภูธรตันหยง (หลังเก่า) บ้านเขาตันหยง หมู่ที่ 4 ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้ จ่าสิบตำรวจ อภิสิทธิ์  อนุชาติ ผู้บังคับหมู่ (ป้องกันปราบปราม) สถานีตำรวจภูธรตันหยง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่อาคารสถานที่และทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย

ล่าสุดมีความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับผู้ร่วมกันก่อเหตุ  จำนวน 2 ราย ดังนี้

  1. นายอาซมิน (สงวนนามสกุล) ภูมิลำเนา ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส หมายจับที่ 437/2569 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 69 ซึ่งเดิมเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวอยู่แล้ว 2 หมาย คือ

– หมายจับที่ 591/2568 ลงวันที่ 4 กันยายน 2568 สถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก เหตุปะทะ และลอบยิง ในพื้นที่เทศบาลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2568

– หมายจับที่ 707/2568 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2568 สถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก เหตุปล้นรถยนต์, ลอบยิง, วางระเบิด และปล้นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขา ห้างบิ๊กซี สุไหงโก-ลก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2568

  1. นายอับดุลราฮูม (สงวนนามสกุล) ภูมิลำเนา ตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส หมายจับที่ 438/2569 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2569 ซึ่งเดิมเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวอยู่แล้ว 2 หมาย ดังนี้
  2. หมายจับที่ 6/2564 ลงวันที่ 8 มกราคม 2563 สถานีตำรวจภูธรตากใบ เหตุยิง นายมะรอสปี หะยีสือแม บริเวณบ้านฮูมอลานัส หมู่ 6 ตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส
  3. หมายจับที่ 505/2568 ลงวันที่ 30 กันยายน 2567 สถานีตำรวจภูธรตากใบ เหตุวางระเบิดแสวงเครื่องประกอบในรถยนต์ บริเวณบ้านพักนาย อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส

และ ได้ดำเนินการเชิญตัวเข้าศูนย์ซักถามจำนวน 2 ราย คือ

  1. นายอาลียะห์ (สงวนนามสกุล) เชิญตัวเข้าศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จังหวัดนราธิวาส
  2. นายฮาฟีซี (สงวนนามสกุล) เชิญตัวเข้าศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 จังหวัดนราธิวาส เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ และขยายผลการสืบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อสร้างความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

          กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันว่าการบังคับใช้กฎหมายทุกภารกิจยึดหลักนิติธรรม โปร่งใส และเคารพสิทธิมนุษยชน โดยมุ่งสืบสวนขยายผลผู้ร่วมกระทำผิด เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ หากประชาชนมีเบาะแสหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า โทร. 1341 หรือแจ้งหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

25 กรกฎาคม 2569

 

#ปาตานีไม่มีจริง

#ปาตานีแค่วาทกรรม

#สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

#เพื่อสังคมสันติสุข

#แม่ทัพภาคที่4

#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า