วันนี้ (24 กรกฎาคม 2569) เวลา 16.00 น. ที่ ห้องประชุมหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ค่ายกัลยาณิวัฒนา ตำบลกะวุวอ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ลงพื้นที่ประชุมส่วนที่เกี่ยวข้อง ทหาร ตำรวจ เพื่อติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ หลังจากเกิดเหตุคนร้ายลอบยิง-ขว้างไปป์บอม ใส่จุดตรวจบูเก๊ะซามี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 5 นาย และพี่น้องประชาชนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา โดยมี พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4, พลตำรวจโท ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการทหารตำรวจ ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

โอกาสนี้ พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้มอบนโยบายและข้อสั่งการแก่หน่วยปฏิบัติในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเน้นย้ำว่า สถานการณ์ในพื้นที่ยังคงมีภัยคุกคามในหลายมิติ จึงขอให้ทุกหน่วยเร่งรัดการปฏิบัติภารกิจตามแผนงานที่ได้รับมอบหมายให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม หากพบปัญหาหรือข้อขัดข้องในการดำเนินงาน ให้รายงานผู้บังคับบัญชาทุกระดับโดยทันที เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหา สนับสนุนการปฏิบัติ และขับเคลื่อนภารกิจให้บรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

และได้กำชับให้ทุกหน่วยดำเนินการทบทวนหลังการปฏิบัติ (After Action Review : AAR) จากการฝึกและการปฏิบัติงานที่ผ่านมา เพื่อนำบทเรียนมาปรับปรุง แก้ไขข้อบกพร่อง อุดช่องว่าง และยกระดับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานทั้งด้านยุทธวิธี การบังคับบัญชา การประสานงาน และการสนับสนุนให้มีความพร้อมรองรับทุกสถานการณ์

นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำให้หน่วยเฉพาะกิจจังหวัดในฐานะกลไกหลักในการขับเคลื่อนภารกิจด้านความมั่นคงในพื้นที่ เสริมสร้างความเข้มแข็งในการปฏิบัติงาน บูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ตลอดจนติดตามและประเมินผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำผลการประเมินมาพัฒนาการปฏิบัติให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

ผู้บัญชาการทหารบกยังกล่าวให้กำลังใจกำลังพลทุกนาย โดยระบุว่า ภารกิจในจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นภารกิจสำคัญที่ต้องอาศัยความเสียสละ ความมุ่งมั่น และความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ขอให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบ ยึดมั่นในหลักการปฏิบัติที่ถูกต้อง และร่วมกันขับเคลื่อนการสร้างความปลอดภัย ความเชื่อมั่น และสันติสุขที่ยั่งยืนให้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมอวยพรให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย มีขวัญกำลังใจที่ดี และประสบความสำเร็จในทุกภารกิจ
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
24 กรกฎาคม 2569
ปาตานีไม่มีจริง
ปาตานีแค่วาทกรรม
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
เพื่อสังคมสันติสุข
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 167
Users Yesterday : 2945
Users Last 7 days : 21835
Users Last 30 days : 76150
Users This Month : 63884
Users This Year : 362736
Views Today : 173
Views Yesterday : 3705
Views Last 7 days : 26575
Views Last 30 days : 90426
Views This Year : 441005





