เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2569 ที่อาคารสโมสร กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 153 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลตรี ชาคริต อุจะรัตน รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พบปะและให้กำลังใจเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทานจังหวัดชายแดนภาคใต้ รุ่นที่ 2 พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองกับคณะครู วิทยากร และนักเรียนลูกเสือที่เข้าร่วมกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเองและอบอุ่น

กิจกรรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมในสังคมพหุวัฒนธรรม ด้วยกระบวนการลูกเสือและกีฬา ประจำปีงบประมาณ 2569 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 13 สิงหาคม 2569 โดยศูนย์ขับเคลื่อนการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย มุ่งเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้เรียนรู้ทั้งเรื่องคุณธรรม จิตอาสา ความรับผิดชอบ และการเคารพความแตกต่าง เพื่อเติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพและมีส่วนร่วมสร้างสังคมที่น่าอยู่

หัวใจสำคัญของกิจกรรมไม่ได้อยู่เพียงการฝึกทักษะตามแบบฉบับลูกเสือ แต่คือการสร้าง “คน” ที่พร้อมรับฟังและเข้าใจผู้อื่น เรียนรู้การอยู่ร่วมกันท่ามกลางความหลากหลายทางศาสนา วัฒนธรรม และวิถีชีวิต ตลอดจนปลูกฝังแนวคิดการทำความดีด้วยหัวใจ ผ่านการลงมือทำเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ภายใต้คำขวัญ “ลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน มุ่งประสานทำความดีด้วยหัวใจ”

สำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ การเรียนรู้เรื่องความแตกต่างและการสร้างความเข้าใจระหว่างกัน ถือเป็นอีกหนึ่งรากฐานสำคัญของการสร้างสังคมแห่งสันติสุข เพราะเมื่อคนรุ่นใหม่รู้จักเคารพซึ่งกันและกัน กล้าที่จะสื่อสาร รับฟัง และร่วมมือกัน ความแตกต่างก็สามารถกลายเป็นพลังในการพัฒนาชุมชนได้ เพื่อร่วมกันส่งต่อบรรยากาศแห่งความไว้ใจ ความร่วมมือ และสันติสุขให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดชายแดนภาคใต้ปลายด้ามขวาน
………………………………………………
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
11 สิงหาคม 2569
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
เพื่อสังคมสันติสุข
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today :
Users Yesterday :
Users Last 7 days :
Users Last 30 days :
Users This Month :
Users This Year :
Views Today :
Views Yesterday :
Views Last 7 days :
Views Last 30 days :
Views This Year : 





