“ร่วมแรงพัฒนาโรงเรียน เติมรอยยิ้มให้น้อง ๆ” ฉก.ทพ.43 ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียนบ้านปะกาลือสง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี สร้างแปลงผัก ปรับภูมิทัศน์ เพื่อเด็กนักเรียน

34

          เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2569 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 โดย ร้อยโท คเชนทร์  จันทร์ขึ้น ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 4305 พร้อมกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน และกำลังพลจิตอาสา ร่วมกับ นางสาวนุรไอนี  เจ๊ะกา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปะกาลือสง คณะครู นักเรียน และกลุ่มจิตอาสาจากกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมพัฒนาโรงเรียน  ณ  โรงเรียนบ้านปะกาลือสง หมู่ที่ 6 ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียนให้สะอาด สวยงาม และเอื้อต่อการเรียนรู้ โดยร่วมกันจัดทำแปลงปลูกผักสำหรับโครงการอาหารกลางวัน ทาสีกำแพงและปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียน พร้อมทั้งมอบโทรทัศน์ ขนม และของเล่นให้กับเด็กนักเรียน เพื่อสร้างรอยยิ้ม กำลังใจ และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเยาวชนในพื้นที่

 

          การดำเนินกิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนโครงการ “ฮูกุมปากัต (ธรรมนูญหมู่บ้าน 9 ดี)” ที่มุ่งส่งเสริมการเป็นคนดี การดูแลสิ่งแวดล้อม และการสร้างสังคมที่อบอุ่น โดยได้รับความร่วมมือจากครู นักเรียน ประชาชน และจิตอาสาเป็นอย่างดี สะท้อนถึงพลังความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการพัฒนาสถานศึกษา ปลูกฝังจิตสาธารณะ และร่วมกันสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชน อันเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาชุมชนและการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

…………………………………………………….

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

5 กรกฎาคม 2569

ปาตานีไม่มีจริง

ปาตานีแค่วาทกรรม

สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

แม่ทัพภาคที่4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า