มณฑลทหารบกที่ 46 โดยจิตอาสา 904 ร่วมกับกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน คณะครู นักเรียน และผู้นำเยาวชน จัดกิจกรรมจิตอาสาสาธารณประโยชน์เยาวชนรักษ์ถิ่น “ตามรอยพระเมตตา พลิกฟื้นผืนป่าและสายน้ำปัตตานี” ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีการเกษตรและประมงปัตตานี ตำบลบางตาวา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 180 คน

ภายในกิจกรรม ผู้เข้าร่วมได้รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมร่วมกิจกรรม “ต้นไม้แห่งความดี” เพื่อถ่ายทอดสิ่งที่ได้เรียนรู้และแนวทางการนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ตลอดจนร่วมปลูกป่าโกงกางจำนวน 100 ต้น ปลูกและขยายพันธุ์หญ้าแฝกเพื่ออนุรักษ์ดินและน้ำ รวมทั้งปล่อยปลากระพงขาวจำนวน 9,300 ตัว เพื่อฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศและเพิ่มทรัพยากรสัตว์น้ำในแหล่งธรรมชาติ

กิจกรรมครั้งนี้สะท้อนพลังความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการปลูกฝังจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้แก่เยาวชน ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมสร้างความรัก ความสามัคคี และสันติสุขในสังคมพหุวัฒนธรรม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของจังหวัดชายแดนภาคใต้

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
26 มิถุนายน 2569
ปาตานีไม่มีจริง
ปาตานีแค่วาทกรรม
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 1751
Users Yesterday : 2198
Users Last 7 days : 18684
Users Last 30 days : 78225
Users This Month : 62066
Users This Year : 290535
Views Today : 2032
Views Yesterday : 2520
Views Last 7 days : 21419
Views Last 30 days : 100298
Views This Year : 355131





