เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2569 เวลา 08.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ร่วมกับ นายบุรฮานุดิง แตบาตู กำนันตำบลเชิงคีรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และคณะครู จัดกิจกรรม “เสาธง 5 นาที” ณ โรงเรียนตาดีการาวเฎาะห์อัสซอลีฮีน บ้านบาโงบือราแง (บ้านย่อยบ้านตามุง) หมู่ที่ 3 ตำบลเชิงคีรี อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส โดยเจ้าหน้าที่และผู้นำท้องถิ่นได้ร่วมกันเปลี่ยนธงชาติผืนใหม่แทนผืนเดิมที่ชำรุด พร้อมนำนักเรียนร่วมร้องเพลงชาติและเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาอย่างพร้อมเพรียง เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกในความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันหลักที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทย ตลอดจนส่งเสริมให้เยาวชนเติบโตเป็นพลเมืองดี มีระเบียบวินัย และเคารพกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับความหมายของธงชาติไทย การสร้างอุดมการณ์ความรักชาติ การรู้เท่าทันและหลีกเลี่ยงยาเสพติด รวมถึงจัดกิจกรรมนันทนาการและมอบขนมแก่นักเรียน เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ผู้นำชุมชนได้ร่วมพบปะพูดคุยและสร้างความเข้าใจแก่ผู้ปกครองและประชาชนในพื้นที่ถึงความสำคัญของการร่วมกันดูแลและพัฒนาเยาวชน ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญของชุมชนและประเทศชาติในอนาคต พร้อมส่งเสริมความร่วมมือระหว่างครอบครัว สถานศึกษา และภาครัฐในการสร้างสังคมที่เข้มแข็งและปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด

กิจกรรมดังกล่าวสะท้อนถึงความร่วมมืออันดีระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำท้องถิ่น สถานศึกษา และประชาชน ในการร่วมกันปลูกฝังคุณธรรม สร้างภูมิคุ้มกันทางสังคม และพัฒนาเยาวชนให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ อันเป็นรากฐานสำคัญของความมั่นคงและสันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป
…………………………………………………….
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
21 มิถุนายน 2569
ปาตานีไม่มีจริง
ปาตานีแค่วาทกรรม
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 1667
Users Yesterday : 2795
Users Last 7 days : 20589
Users Last 30 days : 78572
Users This Month : 50925
Users This Year : 279394
Views Today : 1832
Views Yesterday : 3129
Views Last 7 days : 27232
Views Last 30 days : 100535
Views This Year : 342296





