วันที่ 5 มิถุนายน 2569 เวลา 09.00 น. ณ วัดอัมพวนาราม ตำบลเมาะมาวี อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ร้อยเอก วรวิช รัตนอุดม หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกองพันทหารราบที่ 2 พร้อมด้วยประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ ร่วมจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาด และทาสีศาสนสถาน เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้มีความสะอาด สวยงาม และเอื้อต่อการใช้ประโยชน์ของประชาชน โดยมี นายมะยูโซะ กูเตะ นายอำเภอยะรัง เป็นประธานในพิธี

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการรวมพลังแห่งความร่วมมือของทุกภาคส่วนในพื้นที่ ที่ร่วมแรงร่วมใจกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ดูแลรักษาศาสนสถานซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและน่าเลื่อมใส ตลอดจนส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนและการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ กิจกรรมยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนต่างศาสนาในพื้นที่ ที่ร่วมมือร่วมใจกันทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมด้วยความสมัครสมานสามัคคี ก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจ และความไว้วางใจซึ่งกันและกัน อันเป็นรากฐานสำคัญในการเสริมสร้างสันติสุขและความเข้มแข็งของชุมชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
5 มิถุนายน 2569
ปาตานีไม่มีจริง สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่ 4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า












Users Today : 499
Users Yesterday : 3098
Users Last 7 days : 18556
Users Last 30 days : 72883
Users This Month : 54075
Users This Year : 352927
Views Today : 512
Views Yesterday : 3844
Views Last 7 days : 22219
Views Last 30 days : 85640
Views This Year : 428679





