เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 เวลา 18.40 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ลอบยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณสถานีตำรวจภูธรสายบุรี (หลังใหม่) ตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ สิบตำรวจเอก ณัฐวุฒิ สุราษฎร์ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี และได้เสียชีวิตทในเวลาต่อมา

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธตอบโต้ จนทำให้กลุ่มคนร้ายล่าถอยและหลบหนีออกจากพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ หากพบบุคคลต้องสงสัยหรือเบาะแสที่อาจเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. หมายเลข 1341 หรือแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันเฝ้าระวังและสร้างความปลอดภัยให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป



ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
22 พฤษภาคม 2569
ปาตานีไม่มีจริง
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 35
Users Yesterday : 2646
Users Last 7 days : 16491
Users Last 30 days : 60914
Users This Month : 45162
Users This Year : 203503
Views Today : 35
Views Yesterday : 3055
Views Last 7 days : 18598
Views Last 30 days : 69249
Views This Year : 244851





