เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการร่วมประจำจังหวัดนราธิวาส บูรณาการกำลังเข้าตรวจสอบบ้านพักของ นายมะนาเซ (สงวนนามสกุล) ในพื้นที่บ้านกาแย ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เพื่อเชิญตัวเข้าสู่กระบวนการซักถาม และตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย ภายใต้การปฏิบัติที่ยึดหลักความรอบคอบ โปร่งใส และเคารพสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน ตลอดการปฏิบัติ มีผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น รวมถึงผู้นำศาสนาในพื้นที่เข้าร่วมสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และยืนยันถึงความบริสุทธิ์ โปร่งใส ของกระบวนการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่

ภายหลังการเชิญตัว นายมะนาเซ (สงวนนามสกุล) เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าตรวจร่างกาย ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ พร้อมลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจภูธรตันหยง จังหวัดนราธิวาส และส่งตัวเข้าศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อให้ทุกกระบวนการสามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ หน่วยงานด้านความมั่นคงยังคงยืนยันการปฏิบัติงานภายใต้กรอบของกฎหมาย ควบคู่กับการสร้างความเข้าใจและความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนสันติสุขและความปลอดภัยให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสบุคคลต้องสงสัย สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมขอแจ้งเตือนผู้ที่ให้การสนับสนุนที่พักพิงหรือซ่อนเร้นผู้กระทำความผิด จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
19 พฤษภาคม 2569
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า









Users Today : 1547
Users Yesterday : 1821
Users Last 7 days : 18544
Users Last 30 days : 58293
Users This Month : 35425
Users This Year : 193766
Views Today : 1647
Views Yesterday : 2079
Views Last 7 days : 20527
Views Last 30 days : 66438
Views This Year : 233671





