วันที่ 21 เมษายน 2569 เวลา 10.30 น. พลเอก อุกฤษฎ์ บุญตานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามการขับเคลื่อนงานด้านความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ห้องประชุม 1 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยมี พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมคณะผู้บังคับบัญชาให้การต้อนรับ

การลงพื้นที่ครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อรับฟังปัญหา และประสานการทำงานอย่างใกล้ชิด โดยเน้นย้ำว่าการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน เป็นปัจจัยสำคัญในการแก้ไขปัญหาให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวขอบคุณผู้บัญชาการทหารสูงสุดและคณะ ที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและแสดงความห่วงใยต่อกำลังพล พร้อมรายงานว่า สถานการณ์ความไม่สงบโดยรวมลดลง เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แม้รูปแบบการก่อเหตุยังคงมีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้ การดำเนินงานด้านความมั่นคงยังคงขับเคลื่อนภายใต้การบูรณาการของทุกภาคส่วน ตามแผนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2569 ควบคู่กับการน้อมนำหลัก “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มาใช้เป็นแนวทางหลัก พร้อมเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน พัฒนาศักยภาพภาคประชาชน และกองอาสารักษาดินแดน เพื่อรองรับการพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงสิทธิเสรีภาพของประชาชน ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายอย่างเหมาะสม และความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่รัฐ

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ย้ำว่า กองทัพไทยพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติงานอย่างเต็มขีดความสามารถ ทั้งด้านข่าวกรองและการข่าวสัญญาณ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานในพื้นที่

การประชุมครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการสร้างความเข้าใจร่วมกัน และกำหนดทิศทางการทำงานของทุกภาคส่วนให้สอดคล้องกัน เพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่ความมั่นคงและสันติสุขอย่างยั่งยืนในระยะยาว

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 1220
Users Yesterday : 1996
Users Last 7 days : 14783
Users Last 30 days : 50670
Users This Month : 38459
Users This Year : 140574
Views Today : 1492
Views Yesterday : 2360
Views Last 7 days : 17000
Views Last 30 days : 58511
Views This Year : 173158





