หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข เดินหน้าสร้างความเข้าใจและความร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยชุดสันติสุขที่ 406 ร่วมกับชุดทักษิณสัมพันธ์ที่ 441 กองร้อยทหารพรานที่ 4602 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 และ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนชุดคุ้มครองตำบลเรียง ลงพื้นที่พบปะประชาชน ณ จุดตรวจหน้าฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลเรียง ตำบลเรียง อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส โดยเจ้าหน้าที่ได้มอบอินทผลัมและเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสร้างกำลังใจในช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันสำคัญของพี่น้องชาวไทยมุสลิม

พร้อมกันนี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการรณรงค์ “งดซื้อ งดขาย และงดใช้ประทัด รวมถึงดอกไม้เพลิงทุกชนิดในช่วงเดือนรอมฎอน” เพื่อให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติทางศาสนาอิสลาม และลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อความสงบเรียบร้อยของชุมชน โดยเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงถึงเหตุผล ความสำคัญ ตลอดจนข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้มีเป้าหมายสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับพี่น้องประชาชน ภายใต้บริบทของสังคมพหุวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญต่อความแตกต่างทางศาสนา วิถีชีวิต และประเพณี
แม่ทัพภาคที่ 4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า












Users Today : 2928
Users Yesterday : 3347
Users Last 7 days : 20722
Users Last 30 days : 79271
Users This Month : 46310
Users This Year : 274779
Views Today : 3444
Views Yesterday : 4050
Views Last 7 days : 27925
Views Last 30 days : 101530
Views This Year : 337156





