กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจ้งเตือนประชาชนกรณีพบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

11

          วันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2569) เวลาประมาณ 07.00 น. ได้รับแจ้งจากผู้นำหมู่บ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยพร้อมใบปลิว ถูกนำมาวางบริเวณหน้าบ้าน อส.อับดุลเลาะห์ (สงวนนามสกุล) บ้านเลขที่ 63/7 หมู่ที่ 3 บ้านเกาะหวาย ตำบลวัด อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับตำบลปานัน อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี

          ภายหลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด โดยประสานผู้นำชุมชนปิดกั้นพื้นที่ ห้ามบุคคลและยานพาหนะเข้า–ออกโดยเด็ดขาด พร้อมจัดกำลังรักษาความปลอดภัยบริเวณเส้นทางเข้า–ออก เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น และประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (EOD) เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด

จากการประเมินสถานการณ์เบื้องต้น คาดว่าอาจเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อก่อกวนและสร้างความหวาดระแวงในพื้นที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน และติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป

          กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันจะดำเนินการทุกขั้นตอนภายใต้กรอบของกฎหมาย ควบคู่กับการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน และมุ่งมั่นดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นในพื้นที่อย่างยั่งยืน

          ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นวัตถุต้องสงสัย บุคคลแปลกหน้า หรือสิ่งผิดปกติในพื้นที่ อย่าเข้าใกล้หรือสัมผัสโดยเด็ดขาด และให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือสายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

          พร้อมกันนี้ ขอเรียนให้ทราบว่า ผู้ใดให้การสนับสนุนผู้กระทำผิด ไม่ว่าด้วยการนำพาซ่อนเร้น ให้ที่พักพิง หรือสนับสนุนเสบียงอาหาร อาจมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

รอมฎอนวัดใจ

แม่ทัพภาคที่4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า