เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 นาวาอากาศเอก รัชต์ภาคย์ ธรรมธีรศรี ผู้บังคับการกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 มอบหมายให้ นาวาอากาศเอก สุทธิชัย ศรีทองอุทัย รองเสนาธิการกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 ลงพื้นที่มอบอินทผลัมให้แก่มัสยิดประจำชุมชนในพื้นที่ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และศูนย์การเรียนรู้ร่วมเพื่อการพัฒนาศักยภาพคนพิการจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อเป็นกำลังใจและร่วมสนับสนุนการปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องประชาชนชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ เนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1447

การมอบอินทผลัมในครั้งนี้ แสดงถึงความตั้งใจ ความห่วงใย และการให้ความสำคัญกับความศรัทธาของพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานภาครัฐกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจ ความสามัคคี และการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมอย่างสันติสุข

ทั้งนี้ มีตัวแทนผู้นำศาสนาประจำมัสยิดตำบลบ่อทอง และตัวแทนศูนย์การเรียนรู้ร่วมเพื่อการพัฒนาศักยภาพคนพิการจังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งหมด 6 แห่ง ร่วมรับมอบอินทผลัมเพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้มาปฏิบัติศาสนกิจในแต่ละวัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น เรียบง่าย และเปี่ยมด้วยมิตรไมตรี สร้างขวัญกำลังใจแก่พี่น้องประชาชนที่ตั้งใจประกอบศาสนกิจตลอดเดือนรอมฎอน

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 2185
Users Yesterday : 1977
Users Last 7 days : 20994
Users Last 30 days : 76157
Users This Month : 39681
Users This Year : 338533
Views Today : 2629
Views Yesterday : 2552
Views Last 7 days : 24899
Views Last 30 days : 92114
Views This Year : 411641





