เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 08.00 น. พันเอก ณัฐวุฒิ ศรีสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 44 ได้ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการในอำเภอสายบุรี ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา และอาสาสมัครประจำพื้นที่ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ สถาบันศึกษาปอเนาะมะอ์หัด อัตตัรบียาตุลฮะดีซะห์ เพื่อผลักดันการพัฒนา “ต้นแบบปอเนาะสีขาว” ในพื้นที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี

การลงนามในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ในการยกระดับสถานศึกษาปอเนาะให้เป็นต้นแบบที่มีสภาพแวดล้อมปลอดภัย โปร่งใส ห่างไกลยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมส่งเสริมความเข้าใจที่ถูกต้อง สร้างความสัมพันธ์อันดี และความร่วมมืออย่างยั่งยืนในสังคมพหุวัฒนธรรม อีกทั้งมุ่งให้ปอเนาะเป็นศูนย์กลางของชุมชนในการศึกษาหลักศาสนาที่ถูกต้องเหมาะสม

ในโอกาสนี้ ได้มีการสอบถามความรู้สึกของนักเรียน ผู้บริหารสถาบัน และผู้ปกครอง ซึ่งต่างแสดงความต้องการให้สถาบันสามารถเปิดการเรียนการสอนได้โดยเร็ว พร้อมทั้งขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยมี นายวิรัตน์ บุญจันทร์ นายอำเภอสายบุรี เป็นประธานในพิธี ณ สถาบันศึกษาปอเนาะมะอ์หัด อัตตัรบียาตุลฮะดีซะห์ บ้านป่าทุ่ง หมู่ที่ 4 ตำบลบางเก่า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี

ภายในกิจกรรมประกอบด้วย การเคารพธงชาติร่วมกัน พิธีลงนามบันทึกข้อตกลง และรับประทานอาหารร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า และหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้ร่วมสนับสนุนวิทยากรพิเศษบรรยายในหัวข้อ “การอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม” พร้อมจัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิงลงพื้นที่เยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ และร่วมแสดงความยินดีในการกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติ รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ “ปอเนาะในอุดมคติ” และร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ปฏิเสธความรุนแรงทุกรูปแบบอีกด้วย

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 677
Users Yesterday : 2565
Users Last 7 days : 16833
Users Last 30 days : 59396
Users This Month : 40409
Users This Year : 198750
Views Today : 686
Views Yesterday : 3055
Views Last 7 days : 18810
Views Last 30 days : 67701
Views This Year : 239367





