วันนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2569) เวลา 14.30 น. ณ มัสยิดกลางจังหวัดยะลา จังหวัดยะลา พลตรี กรกฎ ภู่โชติ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day ทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์บริเวณมัสยิดและสถานที่ประกอบศาสนกิจ เตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่เดือนรอมฎอนอันประเสริฐของพี่น้องมุสลิม โดยมี รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา , อิหม่ามประจำมัสยิดกลางจังหวัดยะลา , หัวหน้าส่วนราชการ , จิตอาสาพระราชทาน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

โอกาสนี้ พลตรี กรกฎ ภู่โชติ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้ากล่าวเปิดกิจกรรมว่า “เดือนรอมฎอนถือเป็นเดือนอันประเสริฐและมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับพี่น้องมุสลิม เป็นช่วงเวลาแห่งการปฏิบัติศาสนกิจ การทำความดี และการเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม การจัดกิจกรรมทำความสะอาดในครั้งนี้จึงมีความหมายมากกว่าการดูแลสถานที่ แต่เป็นการเตรียมความพร้อมทั้งด้านกายภาพและด้านจิตใจ เพื่อให้มัสยิดและสถานที่ประกอบศาสนกิจมีความสะอาด เรียบร้อย และเหมาะสมต่อการประกอบศาสนกิจ“

ทั้งนี้ กิจกรรม Big Cleaning Day ยังสะท้อนถึงพลังความร่วมมือ ความศรัทธา และความรับผิดชอบร่วมกันของทุกภาคส่วนในพื้นที่ ที่ต้องการให้มัสยิดเป็นศูนย์กลางแห่งความสงบ ความสะอาด และความศรัทธา อันจะนำไปสู่การสร้างสังคมที่เข้มแข็ง นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นโอกาสอันดีที่เจ้าหน้าที่ภาครัฐ กำลังพล และประชาชนในพื้นที่ ได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิด เกิดความสัมพันธ์อันดี สร้างความเข้าใจและความไว้วางใจระหว่างหน่วยงานรัฐกับชุมชนมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 1417
Users Yesterday : 2089
Users Last 7 days : 12590
Users Last 30 days : 32207
Users This Month : 21926
Users This Year : 40340
Views Today : 1554
Views Yesterday : 2391
Views Last 7 days : 14649
Views Last 30 days : 41217
Views This Year : 52797





