“สายธารแห่งพระเมตตา…สถิตในดวงใจราษฎร์ใต้” องค์กรทำดีมีอาชีพจังหวัดชายแดนภาคใต้ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพสมเด็จพระพันปีหลวง ณ พระบรมมหาราชวัง โดยการสนับสนุนจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.

9

        กรุงเทพมหานคร – เมื่อวันพุธที่ 14 มกราคม พุทธศักราช 2569 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง นายอภิหนึ่ง เลขะสม ผู้อำนวยการสำนักงานองค์กรทำดีมีอาชีพจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำคณะกรรมการและประธานจังหวัดฯ เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการเสด็จสวรรคตของ “แม่แห่งแผ่นดิน” ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรชาวใต้มาอย่างยาวนาน

        ในการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์นี้ องค์กรทำดีมีอาชีพจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ซึ่งสะท้อนถึงพลังแห่งความร่วมมือระหว่างหน่วยงานความมั่นคงและองค์กรภาคประชาชน ในการน้อมรำลึกถึงพระวิริยะอุตสาหะของพระองค์ท่าน ที่ทรงงานหนักเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มีอาชีพและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติหรือศาสนา

        นายอภิหนึ่ง เลขะสม เปิดเผยด้วยความตื้นตันใจว่า “ประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่างประจักษ์ชัดในพระเมตตาที่พระองค์ทรงมีต่อพวกเราเสมอมา แม้ในวันนี้พระองค์จะเสด็จสวรรคตแล้ว แต่พระราชปณิธานและแบบอย่างแห่งการเสียสละจะยังคงสถิตอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป คณะกรรมการองค์กรทุกคนตั้งใจมั่นที่จะน้อมนำแนวพระราชดำริมาสืบสานและต่อยอดในการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างสันติสุขและประโยชน์สุขที่ยั่งยืนให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่สืบไป”

            การเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพในครั้งนี้ จึงเป็นดั่งการรวมพลังใจของพสกนิกรจากปลายด้ามขวาน เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเป็นการยืนยันถึงความตั้งใจแน่วแน่ที่จะร่วมกันขับเคลื่อนงานพัฒนาอาชีพตามรอยเบื้องพระยุคลบาทให้คงอยู่เป็นคุณูปการแก่แผ่นดินสืบไป

แม่ทัพภาคที่4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า