วันที่ 6 ธันวาคม 2568 เวลา 08.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 โดย ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 4116 พร้อมด้วยกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองร้อยทหารพรานที่ 4116 กำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองร้อยทหารพรานที่ 4415 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 และกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน หมวดทหารพรานหญิง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ร่วมกับ ชุดสันติสุขที่ 302 และอาสาสมัครชุดคุ้มครองตำบลเกะรอ ลงพื้นที่พบปะพูดคุยพัฒนาสัมพันธ์กับครูผู้สอนศาสนาและเด็กนักเรียน เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชน รู้คุณชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดจนเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจ ลดความหวาดระแวง ระหว่างประชาชนที่มีต่อเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งนี้ยังให้ความรู้เรื่องวิธีการล้างมือที่ถูกต้อง เพื่อสุขลักษณะที่ดี ลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการติดเชื้อและเกิดโรคต่างๆ ณ ตาดีกานะห์ฎอตุลอิสลามียะห์ บ้านปูลามอง หมู่ที่ 6 ตำบลเกะรอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมสันทนาการเล็กๆ ให้เด็กนักเรียนได้มีส่วนร่วมผ่านเกมและคำถามความรู้เกี่ยวกับสุขอนามัย เพื่อให้เด็กๆ เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องและสามารถนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวันได้จริง บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความอบอุ่นจากความใส่ใจของกำลังพลทุกนาย

พร้อมทั้งได้มอบอุปกรณ์ทำความสะอาด เช่น สบู่ล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ให้กับครูและนักเรียน เพื่อสนับสนุนการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่องในสถานศึกษา
แม่ทัพภาคที่ 4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า










Users Today : 360
Users Yesterday : 488
Users Last 7 days : 3876
Users Last 30 days : 16904
Users This Month : 10939
Users This Year : 10939
Views Today : 597
Views Yesterday : 739
Views Last 7 days : 5900
Views Last 30 days : 23980
Views This Year : 15666





