”ส่งความช่วยเหลือข้ามภาค..จากโคราชสู่หาดใหญ่“ นายกเทศมนตรีนครราชสีมา นำคณะส่งมอบความช่วยเหลือ ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 4 ส่วนหน้า

55

วันที่ (29 พฤศจิกายน 2568) ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 4 ส่วนหน้า (มณฑลทหารบกที่ 42) ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4  ได้ให้การต้อนรับและรับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จาก นายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา พร้อมทั้งปลัดเทศบาลนครนครราชสีมา และคณะได้เดินทางมามอบเงินและสิ่งของน้ำใจจากชาวนครราชสีมาสู่พี่น้องชาวใต้

          โดย นายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ได้นำเงินและสิ่งของที่ได้รับบริจาคจาก “ศูนย์ฅนโคราช รักจริงไม่ทิ้งกัน ”ร่วมกับเทศบาลนครนครราชสีมา และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อที่จะมาช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคใต้และได้รับเงินบริจาค 505,322 บาท ได้ถือโอกาสนี้เดินทางมามอบผ่านแม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งเป็นตัวแทนการรับมอบ และขอขอบคุณที่ได้กรุณานำสิ่งของทั้งหมดนี้ไปสู่พี่น้องมือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย

          ด้าน พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ นายวรรณรัตน์ ชาญนุกูล นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และคณะ พร้อมทั้งพี่น้องชาวโคราชทุกคนที่ได้รวบรวมเงินและเดินทางมามอบความช่วยเหลือแก่ชาวหาดใหญ่ ซึ่งอุทกภัยครั้งนี้ รุนแรงและหนักหน่วงมาก ยังรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ในบางจุด แต่ยืนยันว่าจะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุด เพื่อช่วยอพยพผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่วิกฤตโดยเร็ว

          นอกจากนี้ ท่านยังได้เน้นย้ำถึงภารกิจต่อไปว่า เมื่อเข้าสู่ห้วงของการฟื้นฟู จะเร่งดำเนินการอย่างดีที่สุดเพื่อให้ระบบการสัญจรและการจราจรในหาดใหญ่กลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ว และขอขอบคุณพี่น้องชาวนครราชสีมาทุกคนที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้

ทหารมีไว้ทำไม  ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

แม่ทัพภาคที่ 4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า