วันที่ 29 พฤศจิกายน 2568 พลตำรวจโท ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงข่าวกรณีจับกุมชาย 6 คน ที่ร่วมกันลักทรัพย์สินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ขบวนรถไฟ เหตุเกิดบริเวณพื้นที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในช่วงสถานการณ์อุทกภัยหาดใหญ่ ตามที่ได้ปรากฏภาพและคลิปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ กับเหตุคนร้ายงัดตู้คอนเทนเนอร์สินค้าขบวนรถไฟที่จอดไว้บริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่ ซึ่งภายในมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่งภายในมีเครื่องดื่มฯ 7,560 ลัง มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่สบายใจให้ประชาชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วม

และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางตำรวทรายกลุ่มที่ก่อเหตุแล้วมีจำนวน 10 ราย จับกุมตัวได้แล้ว 6 ราย ที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามคุมตัวเพื่อนำมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด และจะดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิดโดยไม่มีการละเว้น เพื่อไม่ให้ผู้ใดฉวยโอกาสกระทำผิด และซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนอีก

นอกจากนี้ ทางตำรวจภูธรภาค 9 ยืนยันถึงจุดยืนการทำงานที่โปร่งใส รวดเร็ว เป็นธรรม เพื่อคลี่คลายเหตุการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ทุกพื้นที่ต้องไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย หรือ การกระทำที่สร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมประชาชนในช่วงวิกฤติอุทกภัยเช่นนี้หรือแม้แต่ในภาวะปกติ และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชนในการรักษาความสงบของบ้านเมือง เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังลาดตระเวนเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงทุกพื้นที่ เร่งสร้างความอุ่นใจสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนในช่วงสถานการณ์หลังวิกฤตน้ำท่วมคลี่คลาย และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย พร้อมทั้งขอความร่วมมือ หากพบเห็นเบาะแสผู้กระทำผิด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง “เราจะปกป้องประชาชน และทำงานอย่างเต็มกำลัง เพื่อความสงบและความปลอดภัยของสังคม”

ทหารมีไว้ทำไม ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 354
Users Yesterday : 483
Users Last 7 days : 5881
Users Last 30 days : 18334
Users This Month : 354
Users This Year : 18768
Views Today : 474
Views Yesterday : 678
Views Last 7 days : 8184
Views Last 30 days : 26139
Views This Year : 26704





