วันที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 18:00 น. ที่ศูนย์วิทยุเครื่องแดงเพื่อความมั่นคง “ศูนย์มณโฑ” เครือข่ายเฝ้าระวังภาคประชาชน สถานีสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลเอก พิเชษฐ์ วิสัยจร อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก /อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่ พบปะพูดคุยกับกลุ่มสมาชิกเครือข่ายภาคประชาชนพี่น้องวิทยุเครื่องแดง (ศูนย์มณโฑ) เพื่อหารือแนวทางและมอบนโยบายการทำงาน เสริมสร้างประสิทธิภาพในการปฏิบัติภารกิจของเครือข่าย พร้อมรับฟังปัญหาข้อขัดข้องเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขให้เหมาะสมเกิดประโยชน์ต่อกลุ่มสมาชิก และพี่น้องประชาชนโดยส่วนรวม โดยมี พันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42/ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม พันเอก วาทยุทธ ชูช่วย รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสงขลา (ฝ่ายทหาร) พันตำรวจเอก ภาคิน ณ ระนอง รองผู้บังคับการภูธรจังหวัดสงขลา พันเอกปริวิทย์ สุทธิโมกข์ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 42 พันเอก กุดั่น ทองคำ รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 42 และคุณบงกช กาญจนแก้ว ประธานคณะกรรมการศูนย์วิทยุเครื่องแดงเพื่อความมั่นคง ตลอดจนส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

โดย พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า อำเภอหาดใหญ่ถือเป็นศูนย์กลางการค้า เศรษฐกิจ และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เราต้องตื่นตัวต่อทุกสถานการณ์อยู่เสมอ สอดส่องดูแลเหตุน่าสงสัย เป็นหูเป็นตา เฝ้าระวังเหตุในพื้นที่ เพื่อทำลายความพยายามในการก่อเหตุของผู้ก่อเหตุรุนแรงที่อาจจะสร้างผลกระทบต่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชน ช่วยกันเฝ้าระวังทั้งกลางวัน และกลางคืน เพื่อสร้างความอบอุ่นปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมพื้นที่ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งหาดใหญ่ที่ถือเป็นหัวใจหลักทางเศรษฐกิจของภาคใต้ สมาชิกทุกคนต้องสามารถตรวจสอบสิ่งผิดปกติ และรายงานเหตุการณ์ได้อย่างทั่วถึง ทันเวลา ถือเป็นการสร้างความร่วมมือสร้างความรัก ความสามัคคีให้เกิดขึ้นในท้องที่

ต่อมา พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะ เดินทางลงพื้นที่ พบปะเครือข่ายวิทยุเครื่องแดงในเขตเมืองเศรษฐกิจศูนย์การค้าของอำเภอหาดใหญ่ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าลีการ์เดนส์พลาซ่า หาดใหญ่ โดยเดินให้กำลังใจผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งประกอบไปด้วย ร้านขายอาหารทะเล และ ร้านอาหารพื้นเมืองต่าง ๆ เมื่อถามถึงผลประกอบการ ว่าไม่คึกคักเหมือนแต่ก่อน แต่มีนักท่องเที่ยวฝั่งมาเลเซีย และสิงคโปร์ก็เข้ามาเที่ยวกันอย่างต่อเนื่องทำให้เศรษฐกิจการเมืองหาดใหญ่มีสีสันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ได้ให้กำลังใจผู้ประกอบการร้านค้า และกล่าวขอบคุณเครือข่ายวิทยุเครื่องแดงที่เฝ้าระวังภัย และเหตุการณ์ต่างๆเพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวในเมืองหาดใหญ่ มีความปลอดภัย ตลอดจนเป็นหูเป็นตาแจ้งข่าวสารให้เจ้าหน้าที่รัฐได้รับทราบต่อไป

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 148
Users Yesterday : 676
Users Last 7 days : 6377
Users Last 30 days : 15086
Users This Month : 6377
Users This Year : 121391
Views Today : 247
Views Yesterday : 1329
Views Last 7 days : 10987
Views Last 30 days : 24851
Views This Year : 241247





