วันที่ 3 ตุลาคม 2568 ณ กองร้อยทหารพรานที่ 4414 บ้านบาโงยือริง ตำบลบือเระ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี กองร้อยทหารพรานที่ 4414 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ได้จัดกิจกรรม “Army Barber Delivery” พี่พรานใจดี ตัดผมฟรีให้น้องๆ นักเรียน” โดยเปิดกองร้อยให้บริการตัดผมฟรีแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่หลังเลิกเรียน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง เสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับเยาวชน และส่งเสริมให้เด็กๆ มีความมั่นใจในการไปโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันอบอุ่นระหว่างทหารพรานกับประชาชนในพื้นที่

บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง เด็กๆ ต่างยิ้มแย้มดีใจที่ได้ทรงผมใหม่จากพี่ๆ ทหารพราน ซึ่งไม่เพียงแค่ตัดผมให้เท่านั้น แต่ยังพูดคุยให้คำแนะนำเรื่องการดูแลความสะอาดร่างกาย และการเป็นนักเรียนที่ดี

กิจกรรม “Army Barber Delivery” นับเป็นอีกหนึ่งภารกิจเล็กๆ ที่สะท้อนถึงความห่วงใยของทหารพรานต่อเยาวชนในพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงานภาครัฐ และตอกย้ำบทบาทของทหารในฐานะ “ผู้พิทักษ์เคียงข้างประชาชน” อย่างแท้จริง

แม่ทัพภาคที่4
ศูนย์ประชาสัมพันธ์
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 885
Users Yesterday : 1237
Users Last 7 days : 6735
Users Last 30 days : 16823
Users This Month : 4810
Users This Year : 119824
Views Today : 1327
Views Yesterday : 1973
Views Last 7 days : 11621
Views Last 30 days : 26097
Views This Year : 238190





