วันที่ 9 พฤษภาคม 2568 เวลา 09.39 น. ณ วัดนางตรา ตำบลท่าศาลาอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีอัญเชิญรูปปั้นพระนางสุพัตรา ขึ้นประดิษฐานบนศาล “เรือนพระนางสุพัตรา” ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดนางตรา อันเป็นสถานที่สำคัญเชิงประวัติศาสตร์และศูนย์รวมจิตใจของประชาชนในพื้นที่

พิธีในครั้งนี้ประกอบด้วย พิธีบวงสรวงตามแบบโบราณประเพณี เพื่อความเป็นสิริมงคล และ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดยคณะสงฆ์จากวัดนางตรา เพื่ออุทิศแด่พระนางสุพัตรา และเป็นสิริมงคลแก่ประชาชนที่มาร่วมพิธี ภายในงานมีคณะนายทหารจากกองทัพภาคที่ 4 หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ประชาชนในพื้นที่ และจิตอาสา เข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง ท่ามกลางบรรยากาศที่เปี่ยมด้วยความศรัทธา และความเรียบร้อยตลอดทั้งพิธีการ

พิธีอัญเชิญรูปปั้นพระนางสุพัตราครั้งนี้ นับเป็นการสืบสานประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และแสดงออกถึงความเคารพในคุณูปการของพระนางสุพัตราต่อแผ่นดินใต้ ซึ่งจะเป็นศูนย์รวมจิตใจ และแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมให้กับเยาวชนและประชาชนต่อไป

ขอบคุณข่าว : ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่4
แม่ทัพภาคที่4 แม่ทัพไพศาล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 6
Users Yesterday : 502
Users Last 7 days : 4438
Users Last 30 days : 18498
Users This Month : 14144
Users This Year : 129158
Views Today : 7
Views Yesterday : 795
Views Last 7 days : 6447
Views Last 30 days : 29614
Views This Year : 252683





