ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสมาชิกเอก อรรถพร  ประทีป เจ้าหน้าที่ อส.อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถยนต์ในพื้นที่บ้านกูมุง   ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส      

201

          เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15.20 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดขบวนรถยนต์เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ขณะเดินทางด้วยรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ จำนวน 2 คัน เพื่อไปปฏิบัติภารกิจในพื้นที่บ้านไอร์บาลอ หมู่ที่ 6 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส  เมื่อขบวนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ  บนถนนสาย 4217 บ้านกูมุง หมู่ที่ 2 ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส        คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะหุ้มเกราะ ได้รับความเสียหาย จำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำตัวโรงพยาบาลจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ทราบชื่อดังนี้.-

1. สมาชิกเอก อรรถพร  ประทีป  ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

            2.สมาชิกเอก นัสรูดิง มาดีเยาะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

3.นายหมู่โท ไซดี มาดีเยาะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

4.สมาชิกเอก นัสรี สาแม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

5.สมาชิกตรี อิมรอน เจ๊ะอามะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

          จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวนโดยคนร้ายนำระเบิดฝังไว้ใต้พื้นผิวถนนในบริเวณที่เกิดเหตุ

สดุดีผู้กล้าปลายด้ามขวาน

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า