น้ำท่วมอีกระลอกที่ อ.สุคิริน ล่าสุดน้ำท่วมถนนทางเข้าบ้านลีนานนท์ 2 และจุฬาภรณ์พัฒนา 12 รถไม่สามารถผ่านได้

263

        วันนี้ (25 ม.ค.67) นายธีรศักดิ์ สังขโชติ นายอำเภอสุคิริน กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์นี้มีฝนตกหนักสะสมอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายบุรีเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดระดับน้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ต.มาโมง และต.สุคิริน โดยมีโรงเรียนนิคมพัฒนา 6 โรงเรียนนิคมพัฒนา 7 และโรงเรียนบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 12 ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ไหลเข้าท่วมโรงเรียน มีดินสไลด์ในบางพื้นที่ และถนนทางเข้าบ้านลีนานนท์ 2 และบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 12 น้ำท่วมถนนจนรถไม่สามารถผ่านได้ เบื้องต้นได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือและอพยพผู้ประสบภัยไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย อีกทั้งต้องรีบให้ความช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงโดยเร็วที่สุด

         ทั้งนี้จากอิทธิพลของมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนในหลายพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำริมฝั่งแม่น้ำ โดยในวันนี้จังหวัดนราธิวาสจะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่งบริเวณอำเภอเมือง อ.ตากใบ อ.บาเจาะ อ.ยี่งอ อ.รือเสาะ อ.ศรีสาคร อ.จะแนะ และอ.สุคิริน

         หากพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 โทรศัพท์ 0 7538 3405 หรือหน่วยทหารใกล้บ้าน ในส่วนของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 46 โทรศัพท์ 0 7334 0141-5 ต่อ 43011 และในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 42 โทรศัพท์ 0 7468 6685 ตลอด 24 ชั่วโมง

ทหารพร้อมช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาส

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า