วันที่ 13 ของกิจกรรม “มีแล้ว แบ่งปัน” ส่งมอบอาหาร ถึงมือพี่น้องประชาชน ช่วงสถานการณ์ Covid-19

321

        ที่ บริเวณลานสุขภาพ ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี และ สถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี รวมพลังจัดทำอาหารช่วยเหลือประชาชนในเขตเมืองปัตตานี โดยได้ดำเนินการวันนี้ (11 กรกฎาคม 2564) เป็นวันที่ 13 ของกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” แล้ว เพื่อเป็นการช่วยลดผลกระทบด้านค่าครองชีพแก่ประชาชน ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ สถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี และ หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จึงได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” โดยการประกอบอาหารช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดปัตตานี รวมทั้งสนับสนุนกำลังพลมาช่วยปฏิบัติงาน รถครัวสนาม ประกอบอาหารบรรจุกล่องและน้ำดื่ม พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ให้กับประชาชน ภายในงานมีการบรรเลงเพลงเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายจากชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 46 (ขุนภักดี46) ซึ่งได้เน้นการจัดกิจกรรมภายใต้มาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อน-หลังรับบริการทุกครั้ง

        นอกจากมีบริการแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนในพื้นที่แล้ว ยังนำอาหารใส่รถบริการเคลื่อนที่แจกจ่ายให้กับประชาชนกลุ่มที่มีระดับความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงในพื้นที่ หมู่ที่ 1 บ้านรูสะมิแล ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งจำเป็นต้องมีการแยกกักตัวกลุ่มเหล่านี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้รับการอำนวยความสะดวกในการแจกจ่ายอาหารจากทหารพรานหญิง ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43, กำลังพลชุดจิตอาสาพระราชทาน มณฑลทหารบกที่ 46 และกำลังพล ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่ 3 กองร้อยทหารรายที่ 15323 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานีที่ 25 เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้กับประชาชนตามหมู่บ้านผ่านผู้แทน โดยมีเมนูอาหารเป็น ข้าวต้มซุปเนื้อ (ฮาลาล), เกี๊ยวกุ้ง (ฮาลาล), ข้าวผัดปลากระป๋อง (ฮาลาล), ข้าวกะหล่ำผัดไข่ (ฮาลาล) และน้ำดื่ม

        หากท่านใดต้องการร่วมสนับสนุน หรือแบ่งปันวัตถุดิบ สามารถติดต่อได้ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี หรือโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “กต.ตร.สภ.เมืองปัตตานี เพื่อโครงการสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้” (ช่วยชาวบ้านผลกระทบโควิด) เลขที่บัญชี 929-0-90646-4 โดยประชาชนสามารถเดินทางมารับอาหารไปบริโภคที่บ้านได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี

เราจะก้าวผ่านวิกฤตโควิดไปด้วยกัน

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า