เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2569 หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดนราธิวาส เข้าบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ที่ 4 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส สามารถควบคุมตัวนายอิสมาดี (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นบุคคลตามเป้าหมายที่มีข้อมูลเชื่อมโยงกับกรณีแขวนป้ายผ้าเชิงสัญลักษณ์ บริเวณสนามฟุตบอลข้างทางรถไฟ บ้านเจาะเกาะ หมู่ที่ 1 ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ถูกควบคุมไปลงบันทึกประจำวัน ณ สถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี ก่อนใช้อำนาจควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก พร้อมดำเนินการตามมาตรา 22 และมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมานและการบังคับให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 รวมทั้งนำตัวเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนส่งต่อไปยังศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 เพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันว่าการบังคับใช้กฎหมายทุกภารกิจยึดหลักนิติธรรม โปร่งใส และเคารพสิทธิมนุษยชน โดยมุ่งสืบสวนขยายผลผู้ร่วมกระทำผิด เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ หากประชาชนมีเบาะแสหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า โทร. 1341 หรือแจ้งหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

………………………………………………
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
11 กรกฎาคม 2569
ปาตานีไม่มีจริง
ปาตานีแค่วาทกรรม
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า










Users Today : 1624
Users Yesterday : 3324
Users Last 7 days : 21446
Users Last 30 days : 75763
Users This Month : 27767
Users This Year : 326619
Views Today : 1938
Views Yesterday : 3976
Views Last 7 days : 25212
Views Last 30 days : 91858
Views This Year : 397424





