เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 23.10 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงรถบรรทุกสิบล้อของบริษัท เบตง-สัญญาใจ (เบตงจั้วหลีฮวด) บริเวณหัวสะพานโค้งมัสยิดบ้านคลองน้ำขุ่น ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ขณะผู้ขับขี่รถบรรทุก คือ นายมนตรี แซ่ตั้ง และ ภรรยา เดินทางมาถึงบริเวณดังกล่าว ได้ถูกกลุ่มคนร้ายซึ่งคาดว่ามีประมาณ 7–8 คน แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมอาวุธปืน ควบคุมตัวให้ลงจากรถ ก่อนที่ผู้ขับขี่และภรรยาจะอาศัยจังหวะเดินหลบหนีออกจากพื้นที่เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จากนั้นคนร้ายได้จุดไฟเผารถจนได้รับความเสียหายทั้งคัน

เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมพื้นที่ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

การก่อเหตุในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในการใช้เส้นทางของประชาชน รวมถึงสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของภาคเอกชน ระบบการขนส่งและกิจกรรมทางเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ยังคงบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการดูแลความปลอดภัยและบังคับใช้กฎหมายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติและปลอดภัย

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือจากประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตา หากพบเบาะแสหรือบุคคลต้องสงสัยสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ทันที หรือโทรแจ้งเบอร์สายด่วนกอ.รมน.ภาค 4 สน. โทร. 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันปกป้องความสงบเรียบร้อยและอนาคตของจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป
…………………………………………………….
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
27 มิถุนายน 2569
ปาตานีไม่มีจริง
ปาตานีแค่วาทกรรม
สันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 1128
Users Yesterday : 2361
Users Last 7 days : 17341
Users Last 30 days : 76868
Users This Month : 63804
Users This Year : 292273
Views Today : 1219
Views Yesterday : 2781
Views Last 7 days : 19764
Views Last 30 days : 98701
Views This Year : 357099





