“เดินหน้าสร้างภูมิคุ้มกัน” รองแม่ทัพภาคที่ 4 ประชุมติดตามการดูแลสถานศึกษาเอกชน – ปอเนาะ – ตาดีกา เน้นแก้ตรงจุด สร้างผลลัพธ์ชัดเจน

13

          วันนี้ (22 เมษายน 2569) เวลา 13.30 ที่ ห้องประชุม 1 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พลตรี กรกฎ  ภู่โชติ รองแม่ทัพภาคที่ 4 / รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานการประชุมติดตามการดำเนินงานแก้ไขปัญหาการบ่มเพาะในสถานศึกษา โดยมุ่งเน้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดำเนินการในสถานศึกษากลุ่มเป้าหมายอย่างเป็นระบบ และต่อเนื่องเพื่อให้รับทราบสถานการณ์ในพื้นที่ ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงาน ซึ่งจะเป็นข้อมูลสำคัญในการปรับปรุงแนวทางให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมี ผู้แทนศูนย์ขับเคลื่อนการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้, ศูนย์สันติวิธี, หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข, หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา ตลอดจน สำนักงานการศึกษาเอกชนในพื้นที่เข้าร่วมประชุม

          โอกาสนี้ พลตรี กรกฎ ภู่โชติ รองแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า “การประชุมครั้งนี้ เป็นการเปิดรับพื้นที่รับฟังปัญหาในพื้นที่อย่างรอบด้าน โดยเฉพาะสถานศึกษาเอกชน โรงเรียนปอเนาะ และตาดีกา ซึ่งบางแห่งยังมีประเด็นที่ต้องติดตามและแก้ไขอย่างต่อเนื่อง

          ซึ่งหลายสถานศึกษาได้มีการปรับตัวให้สอดคล้องกับยุคสมัย และเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในปัจจุบัน และเราจำเป็นต้องยอมรับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ เพื่อให้สามารถกำหนดแนวทางการดูแลเด็กและเยาวชนได้อย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับบริบทของพื้นที่อย่างแท้จริง”

          การขับเคลื่อนงานในระยะต่อไปจะมุ่งเน้น “ผลลัพธ์เชิงประจักษ์ (Impact)” ผ่านการติดตามอย่างต่อเนื่อง การปรับแนวทางให้ยืดหยุ่นตามบริบทพื้นที่ และการสร้างความร่วมมือกับทุกภาคส่วน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางความคิด รวมไปถึงการดูแลเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดความมั่นคง มั่นใจ และยั่งยืนในระยะยาว อันจะนำไปสันติสุขในพื้นที่ต่อไป

แม่ทัพภาคที่4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า