เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2569 เวลา 09.30 น. พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตามความพร้อมของการจัดฝึกอบรมหลักสูตรจิตอาสา 904 “หลักสูตรพื้นฐาน” (ภาค 4) รุ่นที่ 6/69 ณ ศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 ค่ายจุฬาภรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อวางแผนและกำหนดแนวทางการฝึกอบรมให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั้งด้านสถานที่ บุคลากรผู้ฝึกสอน และรูปแบบการฝึกที่ผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกได้รับความรู้และทักษะที่จำเป็นอย่างรอบด้าน

ภายหลังการประชุม แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมของสถานที่สำคัญโดยรอบ อาทิ กองอำนวยการฝึก อาคารที่พัก โรงอาหาร ห้องสุขา ตลอดจนหน่วยพยาบาลและที่พักทีมแพทย์ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยและความพร้อมในการรองรับผู้เข้ารับการฝึก

ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่า “ความปลอดภัยของผู้เข้ารับการฝึก” เป็นสิ่งสำคัญสูงสุด โดยสั่งการให้มีการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์อย่างเต็มที่ ตรวจสอบอุปกรณ์ให้พร้อมใช้งาน และดูแลผู้เข้ารับการฝึกอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน เพื่อให้การฝึกเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย

สำหรับหลักสูตรจิตอาสา 904 “หลักสูตรพื้นฐาน” (ภาค 4) รุ่นที่ 6/69 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 เมษายน ถึง 8 พฤษภาคม 2569 ณ ศูนย์ฝึกจิตอาสา ภาค 4 ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส โดยมุ่งพัฒนาศักยภาพจิตอาสาให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่เพื่อสังคมและประเทศชาติต่อไป

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า









Users Today : 628
Users Yesterday : 1563
Users Last 7 days : 12807
Users Last 30 days : 42804
Users This Month : 21345
Users This Year : 123460
Views Today : 665
Views Yesterday : 1754
Views Last 7 days : 15007
Views Last 30 days : 49815
Views This Year : 153521





