เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 20.55 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่รถพ่วงบรรทุกไม้ยางพารา หมายเลขทะเบียน 80-9620 ยะลา ของบริษัทกัมพลพาราวู้ด สาขาสะบ้าย้อย ขณะกำลังเดินทางไปส่งไม้ยางพาราในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยใช้เส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 410 เมื่อถึงบริเวณบ้านบูโล๊ะสะนีแย หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านแหร อำเภอธารโต จังหวัดยะลา ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 10 นัด ทางด้านซ้ายของรถ

ภายหลังผู้ขับขี่ได้ขับรถต่อไปประมาณ 300 เมตร ก่อนหยุดตรวจสอบ พบว่าตัวถังรถและยางรถได้รับความเสียหาย จำนวน 7 เส้น รถไม่สามารถขับเคลื่อนต่อได้ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ประสานเพื่อนร่วมงานให้นำรถอีกคันมาช่วยเหลือ และนำรถจอดไว้ในจุดที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

หน่วยในพื้นที่ได้เข้าปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรักษาความปลอดภัยและป้องกันผลกระทบต่อประชาชน พร้อมทั้งเตรียมเข้าตรวจสอบรายละเอียดเชิงลึกต่อไป ทั้งนี้ สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และจะเร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอประณามการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งสร้างสถานการณ์ กระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในห้วงเดือนรอมฎอน ซึ่งเป็นเดือนอันประเสริฐของพี่น้องชาวไทยมุสลิม เป็นเดือนแห่งศรัทธา ความเมตตา การให้อภัย และการทำความดี เพื่อเสริมสร้างความสงบทางจิตใจและความสามัคคีในสังคม การก่อเหตุรุนแรงในช่วงเวลาอันสำคัญเช่นนี้ นอกจากจะสร้างความหวาดกลัวแล้ว ยังเป็นการบั่นทอนบรรยากาศแห่งสันติสุขที่ทุกคนปรารถนา ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือมีเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. โทร. 1341 หรือแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ใกล้บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมกันสร้างความสงบสุขอย่างยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 466
Users Yesterday : 1211
Users Last 7 days : 9917
Users Last 30 days : 41570
Users This Month : 36401
Users This Year : 54815
Views Today : 534
Views Yesterday : 1468
Views Last 7 days : 11662
Views Last 30 days : 51026
Views This Year : 70126





