วันนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2569) ณ ค่ายสิรินธร อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน บูรณาการความร่วมมือกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จัดโครงการพัฒนาตามศักยภาพของพื้นที่ ประจำปีงบประมาณ 2569 ภายใต้แผนงานบูรณาการเพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี นายจมร กิ้มสวัสดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย พันเอก อริยะ อินทะนาม รองผู้อำนวยการสำนักมวลชนและกิจการพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ร่วมถ่ายทอดความรู้แก่กำลังพลชั้นประทวน กลุ่มแม่บ้าน และลูกจ้างภายในหน่วยงาน รวมทั้งสิ้น 60 คน

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี ได้คัดสรรหลักสูตรที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน ประกอบด้วย หลักสูตรการล้างและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน, หลักสูตรการประกอบอาหารอาหรับถิ่นอ่าวเปอร์เซีย และหลักสูตรการทำขนมฟิวชั่น โดยกำหนดจัดการอบรมอย่างเข้มข้นระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2569 มุ่งเน้นการฝึกทักษะวิชาชีพที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความสามารถที่เป็นมาตรฐาน และสามารถต่อยอดเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว

ทั้งนี้ ผู้ผ่านการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรรับรองจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อใช้ประกอบการเข้าสู่ตลาดแรงงานหรือพัฒนาเป็นอาชีพหลักในอนาคต ซึ่งถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ที่มั่นคงและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน สอดคล้องกับนโยบายการยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความกินดีอยู่ดีให้แก่บุคลากรของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า อย่างยั่งยืน
แม่ทัพภาคที่ 4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า










Users Today : 1201
Users Yesterday : 1987
Users Last 7 days : 11565
Users Last 30 days : 47323
Users This Month : 30317
Users This Year : 92221
Views Today : 1462
Views Yesterday : 2301
Views Last 7 days : 13722
Views Last 30 days : 58964
Views This Year : 117428





