วันที่ 31 มกราคม 2569 ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จังหวัดปัตตานี โครงการแสงความหวังรักษาตาต้อกระจก ดำเนินงานต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 เข้าสู่ขั้นตอนการรักษาอย่างเต็มรูปแบบ หลังจากเสร็จสิ้นการคัดกรองในวันแรก เมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา โดยมี พันเอก เอกธวุฒิ คงคาเขตร ผู้อำนวยการโรงเรียนการเมือง ศูนย์สันติวิธี และ พันเอก ณัฐวุฒิ ศรีสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 นำกำลังพลจิตอาสาจาก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 153 และชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน (ชาย/หญิง) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและให้กำลังใจประชาชน

สำหรับการรักษาในครั้งนี้ จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ดำเนินการรักษาให้แก่พี่น้องประชาชนชาวอำเภอสายบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งสิ้น 110 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ผ่านการคัดกรองและจัดลำดับความเร่งด่วนมาแล้ว เพื่อคืนการมองเห็นที่ชัดเจนและยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ตลอดการรักษาได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่วันคัดกรองจนถึงกระบวนการรักษา เป็นไปตามนโยบายของ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่มุ่งเน้นให้ทุกหน่วยงานใน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ทำงานด้วยความรักและความจริงใจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับประชาชน อันจะนำไปสู่ความสันติสุขที่ยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 179
Users Yesterday : 483
Users Last 7 days : 5706
Users Last 30 days : 18159
Users This Month : 179
Users This Year : 18593
Views Today : 245
Views Yesterday : 678
Views Last 7 days : 7955
Views Last 30 days : 25910
Views This Year : 26475





