วันนี้ (11 มกราคม 2569) เวลา 14.00 น. ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พลเอก บุญสิน พาดกลาง นายทหารราชองครักษ์พิเศษ และที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่บรรยายพิเศษในหัวข้อ **“เรื่องเล่าจากแนวหน้า และการรักษาอธิปไตยของชาติ”** ให้แก่เยาวชน นักศึกษา คณาจารย์ และผู้เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนใจและความตั้งใจรับฟังของผู้เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มพิธีการ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันยืนตรงเพื่อร้องเพลงชาติและเพลงสรรเสริญพระบารมี แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และตอกย้ำจิตสำนึกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวของคนไทยทั้งชาติ สร้างบรรยากาศแห่งความศรัทธา ความสามัคคี และความภาคภูมิใจในผืนแผ่นดินไทย

ในการบรรยาย พลเอก บุญสิน พาดกลาง ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่แนวหน้า ทั้งด้านการดูแลความมั่นคง การรักษาอธิปไตย การเสียสละของกำลังพล และการทำงานเชิงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความเข้าใจ ความเชื่อมั่น และความร่วมมือในการดูแลความสงบเรียบร้อยของประเทศ นอกจากนี้ ยังได้กล่าวถึงบทบาทสำคัญของเยาวชนในฐานะพลังอนาคตของชาติ โดยเน้นย้ำให้เยาวชนมีจิตสำนึกรักชาติ ยึดมั่นในคุณค่าความเป็นไทย เคารพกฎหมาย รู้เท่าทันข้อมูลข่าวสาร และใช้ความรู้ความสามารถของตนเองในการร่วมกันปกป้องผลประโยชน์ของประเทศชาติ ควบคู่กับการสร้างสังคมที่เข้มแข็ง สงบสุข และอยู่ร่วมกันบนพื้นฐานของความเข้าใจท่ามกลางความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์

นอกจากนี้ ภายหลังการบรรยาย ยังได้เปิดโอกาสให้เยาวชนร่วมซักถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ ซึ่ง พลเอก บุญสิน ได้ตอบข้อซักถามอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้เยาวชนเกิดความภาคภูมิใจในบทบาทหน้าที่ของตนเองในฐานะพลเมืองของชาติ

แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 1192
Users Yesterday : 2001
Users Last 7 days : 10908
Users Last 30 days : 43592
Users This Month : 40372
Users This Year : 58786
Views Today : 1475
Views Yesterday : 2613
Views Last 7 days : 13179
Views Last 30 days : 53403
Views This Year : 75195





